1. Bánh canh cá thu
Bánh canh cá thu là lựa chọn đầu tiên trong thực đơn mà rất nhiều khách du lịch đã lựa chọn khi đến với Phú Quốc. Cái ngon của cá thu, ngọt của nước dùng, thơm của hành, vị cay của ớt đã tạo ra sức hút khó cưỡng cho món bánh canh cá thu. Mỗi quán đều có công thức gia truyền để tạo nên bát bánh canh cá thu riêng biệt, hút khách theo cách của riêng mình.
@quangvinh
@bambicarousel
Trong rất nhiều quán bánh canh nổi tiếng thì có quán bánh canh Phụng gần Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông là trứ danh nhất. Ngoài bánh canh cá thu thì cũng có nhiều loại bánh canh khác ăn cũng rất ngon như bánh canh chả cá, bánh canh thịt heo, bánh canh sứa…
@viannmore
2. Còi biên mai
Biên mai là một loại sò biển to bằng mu bàn tay, cắm sâu xuống đáy biển. Người dân Phú Quốc có nhiều cách chế biến còi biên mai nhưng để giữ nguyên hương vị phải kể đến món còi biên mai nướng muối ớt.
Vị mặn của muối quyện cùng với cái cay của ớt thêm chút rau thơm rất đưa miệng, ăn hoài không chán. Trên bờ biển lộng gió, uống vài ly bia rồi nhâm nhi còi biên mai thì còn thú nào vui bằng.
Vị mặn của muối hòa quyện cùng với vị cay của ớt mê hoặc khiến bạn ăn vèo là hết cả đĩa. - @khiem.tham
@khoailang2611
3. Gỏi cá trích
Tất cả những nguyên liệu tạo ra món gỏi cá trích đều được lấy trên đảo nên đã tạo phong vị riêng không lẫn vào đâu được của món ăn này. Bánh tráng trắng mềm cộng với cái dai ngon sần sật của gói cá trích thêm chút đậm đà của nước mắm sẽ ngon miễn chê.
@jolisolie
@lehoantri7121
Vừa nhâm nhi gỏi cá trích vừa uống thêm chút rượu sim sẽ rất đúng điệu. Gỏi cá trích hòa quyện với rượu sim tạo ra một cảm giác nồng nàn khó cưỡng. Nước chấm gỏi cá trích cũng rất đặc biệt, nó được làm từ ớt, tỏi và đậu phộng rang. Tất cả những thứ này được đâm nhuyễn rồi trộn lại với nhau, pha thêm nước mắm chính hiệu Phú Quốc sẽ tạo ra một hương vị vừa cay nồng, thơm lừng và khó quên khi chấm với gỏi cá trích.
4. Nhum
Nhum (cầu gai) cũng là một trong sự lựa chọn không thể bỏ qua trong thực đơn món ăn phải thưởng thức khi đến hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc. Trước khi chế biến món này, người đầu bếp phải cực kì khéo léo mới có thể loại bỏ được rất nhiều gai nhọn của nhum.
@hoangmeduni
Thịt nhum tái ngọt kết hợp thêm chút nước chấm nơi đầu lưỡi sẽ giúp bạn lý giải được vì sao món ăn này lại được mê mẩn đến vậy. Có nhiều cách chế biến nhum nhưng cách đơn giản và giữ nguyên hương vị nhất là nhum nướng mỡ hành...
Rắc thêm chút lạc rang là "lạc trôi" ngay - @truongtttam
5. Tiết canh cua
Miếng tiết cua được bao trọn bởi chiếc bánh tráng mềm trắng, thêm vị riêng của rau diếp cá khiến bao thực khách ngẩn ngơ. Tiết canh cua ăn kèm với khế chua, chuối chát cũng rất đúng vị. Thường những người đầu bếp sẽ lựa chọn những con cua có nhiều gạch và cân nặng từ 700g đến 1kg để lấy tiết, vậy nên giá của món ăn này khá “chát”.
Nhưng dĩ nhiên, sau khi chế biến món tiết canh, thịt cua còn được chế biến thành nhiều món khác vô cùng hấp dẫn, đủ để ăn đã miệng.
6. Nấm tràm
Nấm tràm là một loại nấm đặc trưng của Phú Quốc. Có rất nhiều cách để chế biến nấm tràm nhưng ngon nhất phải là món cháo nấm tràm. Vị ngọt của nấm hòa quyện với vị nồng của tiêu và cái đậm đà của nước mắm tạo nên một bát cháo nấm tràm mê hoặc, chạm đến con tim của những thực khách khó tính nhất. Điểm đặc biệt của món canh nấm tràm là ăn xong uống nước vào sẽ có cảm giác đắng miệng.
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon