Nguyên liệu:
Cốt bánh trà xanh
Phần A:
100gr lòng đỏ trứng gà
30gr dầu ăn
50gr sữa tươi
15gr bột trà xanh
70gr bột mì đa dụng
Nhúm muối
1 quả trứng gà nguyên
Phần B:
190gr lòng trắng trứng
2gr bột tartar
90gr đường
Nhân kem:
200ml kem tươi
45gr đường bột
½ muỗng café chiết xuất vani
80gr đậu đỏ (ngâm, nấu cho mềm. Trộn với tí đường)
Thực hiện:
Bước 1
Đánh tan lòng đỏ ở phần nguyên liệu A sau đó thêm vào dầu ăn và sữa tươi trộn đều.
Bước 2
Sau đó cho thêm bột mì và bột trà xanh, nhúm muối vào khuấy đều. Rồi đập 1 quả trứng nguyên vào khuấy đều để được hỗn hợp mịn mượt.
Bước 3
Đánh lòng trắng trứng ở nguyên liệu B, cho thêm bột tartar và 90gr đường vào từ từ. Đánh đến khi trứng bông, nhấc que lên thấy có chóp nhọn là đạt.
Bước 4
Cuối cùng là trộn hỗn hợp A với B lại với nhau, khuấy đảo nhanh tay nhưng nhẹ nhàng đễ tránh vỡ lớp bọt khí trong hỗn hợp trứng.
Bước 5
Đổ bột ra khuôn đã lót sẵn giấy nướng. Nướng trong vòng 15-20 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Đến khi bánh chín , lấy ra khi còn ấm cuộn ngay để có nếp bánh.
Bước 6
Đánh kem tươi đến khi bông cứng, rồi trộn cùng với đậu đỏ. Phết đều lên mặt bánh đã nguội. Cuộn lại chặt tay.
Thành phẩm:
Với bột trà xanh thơm nao lòng, màu xanh mát mắt điểm xuyết những hạt đậu đỏ và lớp kem trắng muốt beo béo tạo nên món bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi thơm ngon tuyệt đối. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh bạn nhé!
Nguồn: Qlkitchen
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon