Trứng cút đút than phô mai
Hay còn gọi là trứng cút nướng chén, trứng cút nướng phô mai. Ba quả trứng cút nho nhỏ được đập vào chén đá, nướng chín trên than hồng. Khi trứng gần chín sẽ được tổ điểm với ít phô mai, hành, hành phi, gia vị... Tất cả nguyên liệu nướng trực tiếp trên than cho chín nhờ độ nóng của chén đá.
Cách chế biến không quá phức tạp, chỉ cần đập 3 đến 5 trái trứng cút tươi vào chén rắc hành lá vào rồi cho vào lò than âm ỉ cháy. Khi trứng có được "lớp áo" cháy vàng bên ngoài, săn lại và dậy mùi thì tiếp tục cho vào nửa viên phô mai, cuối cùng là lớp hành phi giòn.
Vị béo ngậy của trứng cút hòa lẫn với phô mai mềm mịn, thoang thoảng mùi hành, kết hợp với nước sốt từ tương ớt và me khiến món ăn vừa béo mà lại không hề bị ngấy.
Trứng cút xào me
Món này đặc biệt phù hợp để ăn chơi vào những ngày mát trời. Trứng cút luộc chín cho vào xào với sốt me rồi múc ra ăn nóng cùng rau răm. Đơn giản có thể nhưng đã ăn thì khó dừng miệng bởi cái thơm béo của trứng, cái chua ngọt của me, cay cay của ớt, thơm dịu của gừng nạo. Ngoài món chính là trứng cút sốt me, sau khi ăn xong, bạn có thể gọi thêm bánh mì chấm với nước sốt cũng ngon tuyệt.
hoaithuonglt0909
Bánh trứng bạch tuộc
Thành phần chính của món này là trứng và bạch tuộc, trong đó bạch tuộc để làm món là dạng bạch tuộc mini. Bạch tuộc đã làm chín sẵn cho vào những chiếc khuôn chuyên làm bánh Takoyaki rồi đập thêm trứng cút, hành mỡ cho chín, nhưng vẫn đảm bảo trứng lòng đào.
cherytruong91
Khi nhấc bánh cho đĩa, món này sẽ được cho thêm sốt, chả bông và được dọn kèm ít đồ chua chống ngán. Món này ăn đã nhất là chấm mắm chua ngọt rồi cho cả chiếc vào miệng để thấy cái béo của trứng, cái dai của bạch tuộc.
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon