Tuy nhiên, một điều không thể tránh khỏi khi mua chuối là chuối chín rất nhanh, dễ chuyển sang thâm đen. Chỉ cần 1 quả chín, chỉ sau vài ngày, cả nải sẽ chín theo. Tuy đã có bằng chứng khoa học chứng minh rằng chuối chín quá sẽ tốt cho sức khỏe hơn chuối chín vừa, nhưng nhiều người vẫn còn ngại dùng chuối bị thâm đen. Và kết thúc của chúng là... trong sọt rác.
Nhưng khoan, khoan vội vứt chúng vào sọt rác nhé. Bạn có thể dùng tuyệt chiêu này để giúp chuối "cải lão hoàn đồng", trở nên tươi ngon và đẹp mắt như ban đầu mà chẳng cần phải dùng đến hóa chất gì đâu. Rất nhiều bà nội trợ trên khắp thế giới đã áp dụng cách thức này và xác nhận độ hiệu quả.
Không khó lắm đâu, chỉ với 2 bước thôi, quả chuối thâm đen sẽ trở nên đẹp hơn nhiều đó. Này nhé, đầu tiên bạn cho quả chuối chín quá, thâm đen vào túi gạo khô, đẩy hết không khí trong túi ra và để khoảng một giờ. Đây là bước để hút hết phần ẩm thừa trong chuối. Lưu ý, nên chọn loại có khóa zip để không khí không chui vào lại trong bao nha. Cuối cùng, sau một giờ, bạn lấy chuối ra khỏi túi rồi dùng máy sấy, chỉnh nhiệt độ ấm và sấy toàn bộ quả chuối.
Hãy xem nhé, quả chuối thâm đang dần dần chuyển sang màu vàng gần với màu ban đầu đấy. Kì diệu chưa nào! Đừng lo hương vị chuối sẽ thay đổi nha. Hương vị vẫn như ban đầu mà lại còn trông hấp dẫn hơn nữa. Bạn cũng thử nha.
(Nguồn: theblaze)
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon