Có những việc nếu cứ làm theo cách truyền thống, thật ra mà nói cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhưng trong thời buổi thời giờ còn quý hơn vàng, thao tác xong càng nhanh gọn và tiết kiệm công sức để nghỉ ngơi bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu thì những mẹo vặt vẫn luôn được chúng ta chào đón.
- Đơn giản chỉ là bạn cho hết cà chua bi vào một chiếc đĩa;
- Dùng một đĩa khác đậy lên, giữ chắc hai đĩa với lực vừa phải để các quả bên trong không xê dịch nhưng cũng không bị dập nát;
- Dùng dao sắc, lách vào khe giữa hai chiếc đĩa là xong.
- Đầu tiên, bạn nên loại những quả cà chua có kích thước khác hẳn (quá to hoặc quá nhỏ hơn) để cắt riêng, cách này chỉ nên áp dụng cho những quả có kích thước đồng đều. Ngoài ra, cũng nên lưu ý chọn quả còn đủ cứng, không quá chín, quá mềm;
- Dao chọn sử dụng cần là loại dao có lưỡi mảnh và sắc nếu không muốn nhận được một đĩa cà chua dập;
- Nếu dùng đĩa theo chỉ dẫn ở trên, bạn nên lưu ý chọn loại đĩa có lòng bằng, không sâu lòng, cũng có thể dùng vung nồi nắp bằng để thay cho chiếc đĩa đậy bên trên. Nếu không, bạn có thể dùng hai chiếc nắp hộp, hoặc lật hai chiếc đĩa lại để sử dụng phần đáy, như hình:
Theo elitereaders
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon