Cách làm thạch dừa ngon đẹp mà thật dễ dàng



14g bột gelatin

200ml nước nóng

400ml nước cốt dừa

100ml sữa đặc

60g đường phèn

Phẩm màu hồng



Hòa tan 14g bột gelatin trong 100ml nước nóng. Trong một tô khác, hòa tan đường phèn cùng 100ml nước nóng còn lại.


Trong một tô lớn khác, cho nước cốt dừa và sữa đặc vào khuấy đều tay rồi trộn tất cả hỗn hợp gelatin, nước đường vào với nhau. Chia hỗn hợp thành hai phần bằng nhau, một phần giữ nguyên, một phần cho thêm phẩm màu hồng.


Đổ 1/2 hỗn hợp màu trắng vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để đông mặt trên. Sau đó lấy ra đổ ½ hỗn hợp màu hồng rồi lại cho vào tủ lạnh 15 phút. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.


Để thạch đông trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước khi dùng và đừng quên dùng dao cắt thạch thành từng miếng vừa ăn nhé!


Vẫn là món thạch rau câu dừa thơm lừng, mát lạnh thân quen nhưng lại “xuất hiện” với hình dáng xinh đẹp và đáng yêu hơn rất nhiều. Ngoài ra việc sử dụng gelatin thay cho bột rau câu thông thường cũng giúp thạch giòn hơn, lạ miệng hơn hẳn đấy! Cách làm cực đơn giản bạn đã có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Vào bếp ngay thôi!

Các bạn có thể đổ thạch vào khuôn nhỏ vừa ăn như thế này trông xinh càng thêm xinh đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dừa màu sắc này nhé!

Nguồn: daydaycook

Previous
Next Post »
Thanks for your comment