1. Bánh bột lọc hấp bằng thìa sứ - 1.100 lượt yêu thích
Tác giả: Đan Võ
Group: Bếp Việt Xa Xứ
Công thức làm bánh bột lọc cực đơn giản:
Phần bột: Lấy 400gram bột năng, (hoặc bột làm bánh bột lọc hiệu Vĩnh Thuận) + 4 cup nước + xíu bột nêm + xíu dầu ăn. Cho vô tô lớn khuấy đều hỗn hợp trên. Thế là xong phần bột.
Phần nhân: Thịt ba rọi thái nhỏ, ( hoặc thịt heo xay cũng được), nhà mình kiêng mỡ nên làm thịt heo xay, tôm lột vỏ rửa sạch, lấy chỉ đen ở lưng, cắt theo ý mình muốn, sau đó nêm gia vị vừa ăn, nhớ cho xíu dầu màu điều cho đẹp, hành hương cho thơm và ít tiêu. Rồi xào tôm thịt đã ướp lên cho chín. Xong phần nhân.
Cách đổ: chuẩn bị mấy cái muỗng ăn súp để đổ bột vào muỗng ăn súp, cho nhân vào, đậy nắp lại, sau đó hấp cách thủy, khi nhìn thấy được đáy muỗng là bánh đã trong và chín, lấy muỗng bánh ra cho vào tô nước đá, để dễ lấy bánh ra khỏi muỗng, trộn qua tô dầu hành, xếp ra đĩa, khi xếp nhớ úp mặt trên xuống trước để nhìn thấy bánh đẹp hơn, và làm nước mắm ngon là được.
Note: Trước khi đổ bánh, nhớ khuấy đều bột lên nhé rồi hãy đổ vào muỗng. Để bột không bị lắng xuống đáy tô.
Nước mắm quan trọng lắm muốn ngon phải nấu lên nhé các mẹ: nước + đường + mắm khuấy đều, cho lên bếp nấu sôi, tắt bếp để nguội thật nguội cho chanh & ớt vào, nêm vừa miệng là được, em chả có liều lượng đâu ạ! (1 Cup nước = 1 chén cơm = 250ml)
2. Bánh mì Brazil phô mai - 870 lượt yêu thích, 439 lượt chia sẻ
Tác giả: Yến Quyên
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Công thức bánh của chị Yến Quyên làm được chia sẻ từ 1 thành viên của group.
Công thức:
- 1 trứng gà
- 150g sữa tươi
- 60g dầu ô liu (bắt buộc)
- 170g bột năng (không bột gạo, bột bắp hay bội mì gì hết pls)
- 100g phô mai hỗn hợp mozza và cheedar (ko có thì dùng mozza thôi)
- 2g muối
- 20g đường
Cho hết tất cả vào máy xay nhuyễn, rót vào khuôn rồi đem nướng 200 độ trong 20 phút.
Mình dùng khuôn lỗ cupcake được 10 bánh, nếu là cupcake mini có lẽ được gấp đôi. Ko có khay lỗ cupcake thì xài khay gì cũng được, dạng khay bánh nhỏ.
Bánh để hơi nguội rồi ăn, vỏ giòn ruột dẻo dai, vị béo và rất thơm.
3. Da heo cuộn - 617 lượt yêu thích
Tác giả: Uyen Phung
Group: Chuyện của bếp
Cách chế biến: Hãy chọn miếng da có hình chữ nhật, có độ dài (càng dài khoanh càng to). Nên mua về tự lóc để giữ lại lớp mỡ mỏng (vì bên ngoài người ta lóc sạch mỡ). Châm nhẹ lên miếng da, ướp muối đường, tiêu và bột tỏi. Để khoảng 2 giờ rồi cuộn lại, buộc chỉ rồi đem luộc khoảng 15 đến 20 phút. Xong vớt ra thau nước lạnh, rồi bỏ vào tủ lạnh 2 giờ nữa, sau đó cắt lát mỏng.
Món da heo cuộn này rất hợp để ăn cháo lòng, bún bò, bánh canh
4. Salad ngon miệng đẹp mắt - 593 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Hà My
Group: Món ngon nhà làm
Chỉ cần biến tấu chút là đã có những tô slad siêu ngon rồi.
Xà lách xoăn, bắp cải tím, bí ngòi xanh, vàng áp chảo, beefsteak siêu nhanh, nho khô, cà chua, hạnh nhân lát
Xà lách xoăn, bắp cải tím, bí ngòi vàng áp chảo, beefsteak siêu nhanh, trứng, nho khô, cà chua, hạnh nhân lát
5. Trở về tuổi thơ với món bánh gai- bánh con đuông - 756 lượt yêu thích
Tác giả: Kim Nguyen
Group: Bếp Việt Xa Xứ
Công thức làm bánh được tác giả sưu tầm
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì
- 150gr bột năg
- 1 muỗng canh bột khoai tây
- 100g đường bột icing sugar hay 140g nếu ăn ngọt
- 2 muỗng cafe baking powder
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe vani
- 1 muỗng cà phê dầu chanh
- 1 trứng và 1 lòng đỏ
- 50ml nước cốt dừa ẤM, chỉ lấy phần top không lấy phần nước lỏng ở dưới vì sẽ làm bột bị nhả.
- 40g bơ chảy để nguội
Cách làm:
Trộn tất cả hỗn hợp bột khô lại với nhau sau đó cho vào máy, bớt lại 2 thìa súp hỗn hợp bột này để dùng sau.
Đánh tan trứng, dầu chanh.
Bắt đầu cho máy trộn bột, cho nước cốt dừa ấm từ từ vào chạy 3 phút, ngưng tắt máy, cho máy chạy lại và đổ từ từ hỗn hợp trứng vào, sau 3 phút ngưng và chạy máy lại lần này cho hỗn hợp bơ vào từ từ, tắt máy dùng spatula giúp máy đẩy những bột dính chung quanh viền máy vì bột cookie dẻo nên không thể rơi xuống hết được.
Cách làm bánh con đuông
Lấy 2 muỗng canh bột để lại lúc ban đầu rảy đều trên mặt bánh cho chạy máy và cho bơm ra, khi máy tuôn ra nếu nhanh là đúng độ, rề rề không muốn ra thì phải mở máy ra thêm bột mì rắc đều để bánh ra đẹp.
Nếu có ai phụ làm cùng sẽ tốt hơn vì cần dừng máy sau khi chạy ra 1 đoạn là phải dùng kéo cắt ngay, nhẹ nhàng bỏ lên khay lót sẵn giấy nướng.
Bật lò sẵn 180 độ C hoặc 350 độ F, nướng trên khay dưới, sau 10 phút đổi khay và nướng thêm 5 phút.
Lấy bánh ra để nguội rồi cất trong hũ kín.
6. Chè Thái ngon hơn ở tiệm - 641 lượt yêu thích
Tác giả: Lê Thị Ngọc Trân
Group: Chuyện của bếp
Cách làm:
- 200gr củ năng cắt hột lựu ướp với nước củ dền luộc lấy màu đỏ, ngâm 1 giờ, vớt ra, bỏ vào thố bột năng xóc cho áo đều, bắc nồi nước sôi, bỏ củ năng vào luộc vớt ra bỏ thau nước lạnh.
- 1 gói thạch dẻo thêm 180gr đường (hay 200gr ngọt nhạt tùy khẩu vị) đun 950ml nước sôi bỏ thạch đường vào khuấy tan đều, bỏ thêm nước lá dứa đã xay vắt nước, cho có màu xanh và thơm, đổ ra khay đợi nguội cắt sợi hay vuông tùy thích.
- Nhãn hay chôm chôm lột vỏ.
- Đác rim thơm, thốt nốt lột vỏ cắt mỏng, sầu riêng 4 múi lột bỏ hột, xay cùng với 1 lít sữa tươi, 150ml nước cốt dừa, 50ml kem tươi (whipping cream), đường nêm ngọt theo khẩu vị.
- Thêm 1, 2 múi sầu riêng tách lột bỏ hột chừa cơm sầu để riêng.
Cho lần lượt các loại trái cây, thạch vào, thêm hỗn hợp sầu riêng sữa nước cốt vào, thêm cơm sầu riêng, đá bào rồi thưởng thức.
7. Cách nặn trân châu siêu nhanh - 965 lượt yêu thích
Tác giả: Nguyễn Thị Huề
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Cùng theo dõi công đoạn làm trân châu nhé!
Cách nặn trân châu nhanh
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon