Cách 1:
Nguyên liệu:
- 3 trái ớt chuông đỏ, vàng, xanh
- Trứng gà
- Dầu ăn, mùi tây, muối
Cách làm:
Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt chuông cắt bỏ cuống bỏ hạt bên trong. Cắt ớt chuông thành những khoanh tròn dày 1cm. Tiếp theo, làm nóng chảo dầu trên bếp đặt các khoanh ớt chuông lên trên mặt chảo. Bạn đập trứng vào chén rồi đổ trứng vào trong mỗi khoanh ớt chuông, mỗi khoanh một trứng, rắc ít muối lên trên. Tùy vào khẩu vị gia đình bạn có thể không cần rắc muối. Sau đó, bạn úp nắp chảo lại chờ trứng chín tắt bếp.
Hoàn thành:
Cuối cùng, bạn rắc ít rau mùi tây lên trên mặt trứng là có thể dùng được. Với cách làm này phần lòng đỏ trứng bên trong không cứng lại mà mềm bùi rất thơm ngon. Đổi món với bữa sáng cùng trứng rán ớt chuông lạ vị ngon miệng!
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 3 trái ớt chuông đỏ, vàng, cam
- 3 quả trứng gà
- 1/3 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 lát thịt xông khói
- 1 miếng pho mai
- 1 trái hồng giòn
- 4 củ cải đỏ nhỏ
- Một ít rau diếp xoắn
- Chai sốt phô mai cay
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn cắt hành tây thành những khoanh tròn ngâm trong nước lạnh để giòn và đỡ hăng mùi hành. Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ. Thịt xông khói cắt thành 3 miếng nhỏ, làm nóng chảo dầu trên bếp cho 3 miếng thịt vào rán sơ hai mặt. Với ớt chuông, bạn xoay nhẹ phần cuống quả ớt để không làm hỏng trái ớt.
Bước 2
Ớt chuông sau khi lấy cuống, rửa sạch, cắt thành 3 phần. Phần cuống và phần đầu trái ớt cắt mỏng tạo hình lát trên và dưới của burger. Rau diếp rửa sạch, để ráo nước. Phô mai cắt thành 4 tam giác. Cà rốt rửa sạch thái sợi. Củ cải rửa sạch cắt lát mỏng. Hồng gọt vỏ cắt lát mỏng. Trứng luộc chín cắt lát mỏng 0,5cm.
Bước 3
Bạn đặt 1 lát ớt chuông lên trên mặt đĩa, đặt lá cải xoăn lên trên tiếp đến 2 lát hồng giòn và 1 miếng tam giác pho mai. Tiếp đến, bạn đặt 2 lát trứng, 1 miếng thịt xông khói, thêm một ít sốt lên trên. Sau đó, bạn đặt 2 khoanh hành tây 3 lát củ cải, cà rốt thái sợi bên trên, thêm nước sốt lên trên cà rốt. Cuối cùng, bạn úp lát ớt chuông còn lại lên trên. Chiếc burger ớt chuông đã xong.
Hoàn thành:
Một chiếc burger ớt chuông với đầy đủ chất giúp bạn vừa đảm bảo đủ năng lượng cho ngày mới năng động. Thay nguyên liệu bánh của chiếc burger thuần tùy thành ớt chuông mang lại hương vị mới lạ trong món ăn của bạn.
Cách 3:
Nguyên liệu:
- Ớt chuông vàng, đỏ, cam (bạn có thể tận dụng phần thân ớt cắt chưa dùng ở cách 2)
- 1 miếng rong biển
- 2 trái đậu bắp
- Cơm nóng
- Chiếc bấm hình khuôn mặt
- Gia vị trộn cơm: 3 muỗng canh đường nâu, một ít muối, 4 muỗng giấm
Cách làm:
Bước 1
Bạn đun sôi hỗn hợp giấm, đường nâu và muối trong nồi rồi để nguội. Tiếp theo, bạn múc nước gia vị cho vào cơm trộn đều, tùy khẩu vị của gia đình bạn và cơm trộn nhiều hay ít có thể gia giảm lượng gia vị phù hợp. Phần thân ớt chuông, bạn cắt khoanh dày 1cm.
Bước 2
Bạn nhồi đầy cơm vào trong mỗi khoanh ớt chuông. Dùng dụng cụ bấm, bấm tấm rong biển để lấy mắt, miệng trang trí. Đậu bắp rửa sạch, luộc chín cắt lá mỏng. Trang trí: đặt rong biển hình đôi mắt, miệng đã cắt lên mặt cơm của khoanh ớt. Cắt tấm rong biển nhỏ làm mái tóc, đặt 3 miếng đậu bắp lên trên trang trí. Cắt ớt chuông hình tròn nhỏ làm chiếc mũi. Cuối cùng, bạn cắm đôi tay nhỏ trang trí là xong.
Hoàn thành:
Vậy là món cơm nhồi ớt chuông trong hình dáng những khuôn mặt ngộ nghĩnh đáng yêu đã hoàn thành! Món ăn thường ngày nhàm chán trở nên sinh động hơn hẳn chỉ với những mẹo trang trí này đấy! Ớt chuông không chỉ chế biến món ăn salad, xào chua ngọt… mà bạn có thể làm burger, nhồi cơm. Chút thay đổi trong cách chế biến mang lại món ăn mới bổ sung thực đơn bữa cơm gia đình thêm phong phú!
Chúc bạn thành công với 3 cách chế biến món ớt chuông đơn giản mà ngon này!
Nguồn: yalove66
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon