Nguyên liệu:
80g tôm nõn
130 bí ngòi
20g mộc nhĩ
2 quả trứng
2 thìa canh bột mì
3g muối
10g dầu hành tây hoặc dầu mè
Dầu để chiên
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch, bí ngòi thái lát, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch. Cho tôm, bí, mộc nhĩ vào máy xay.
Bước 2
Thêm một ít muối vào xay nhỏ nguyên liệu, tiếp đó đập 2 quả trứng vào.
Xay cho trứng tan đều trong hỗn hợp, tiếp đó cho 2 thìa bột mì vào xay chung.
Bước 3
Thêm dầu hành tây vào trộn đều.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, đun nhỏ lửa rồi đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều mặt chảo. Khi một mặt trứng đã chín vàng thì lật trứng chiên mặt còn lại cho chín vàng là xong.
Thành phẩm:
Món trứng chiên kiểu này khá mới lạ phải không bạn? Từng miếng trứng chiên không bị khô mà vẫn mềm ngọt, đậm vị ngon của tôm trứng và chút giòn giòn ngon miệng của bí ngòi và mộc nhĩ. Món ăn chế biến khá nhanh và đơn giản mà đem lại hương vị mới cho món trứng chiên quen thuộc.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Blogsina
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon