Chỉ là món trứng chiên thôi nhưng làm theo cách này thì ngon vô cùng

Nguyên liệu:

80g tôm nõn

130 bí ngòi

20g mộc nhĩ

2 quả trứng

2 thìa canh bột mì

3g muối

10g dầu hành tây hoặc dầu mè

Dầu để chiên

Cách làm:

Bước 1

Tôm rửa sạch, bí ngòi thái lát, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch. Cho tôm, bí, mộc nhĩ vào máy xay.

Bước 2

Thêm một ít muối vào xay nhỏ nguyên liệu, tiếp đó đập 2 quả trứng vào.

Xay cho trứng tan đều trong hỗn hợp, tiếp đó cho 2 thìa bột mì vào xay chung.

Bước 3

Thêm dầu hành tây vào trộn đều.

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, đun nhỏ lửa rồi đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều mặt chảo. Khi một mặt trứng đã chín vàng thì lật trứng chiên mặt còn lại cho chín vàng là xong.

Thành phẩm:

Món trứng chiên kiểu này khá mới lạ phải không bạn? Từng miếng trứng chiên không bị khô mà vẫn mềm ngọt, đậm vị ngon của tôm trứng và chút giòn giòn ngon miệng của bí ngòi và mộc nhĩ. Món ăn chế biến khá nhanh và đơn giản mà đem lại hương vị mới cho món trứng chiên quen thuộc.

Chỉ là món trứng chiên thôi nhưng làm theo cách này thì ngon vô cùng - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Previous
Next Post »
Thanks for your comment