Nguyên liệu:
Kem bơ
Dụng cụ chà láng
Bao bắt kem, dù
Màu thực phẩm
Đui bắt hoa: 124K, 102, 81, đui lá
Cách làm:
Bước 1
Cốt bánh bông lan đã phủ một lớp kem mỏng, giữ lạnh, lớp kem này chỉ giúp bánh định hình không cần chà láng. Cho kem lên mặt bánh trước, láng đều ra. Nên láng kem ra khỏi đường chu vi của bánh.
Bước 2
Trét kem lên thành và láng mịn. Lưu ý: Lau sạch kem trên cây vét sẽ láng bánh mịn hơn.
Bước 3
Quay trở lại láng lại trên mặt bánh, từ ngoài vào trong. Dùng cây láng lớn tiếp tục láng mặt bánh, từ ngoài vào trong.
Lau sạch đế bánh, giữ bánh trong tủ lạnh chờ trang trí.
Hoa cẩm chướng:
Đui 124K. Cho màu đỏ vào một góc bao, sau đó cho màu trắng vào. Bóp trụ to và chắc lên dù. Bóp 4 cánh theo đường chữ Z để làm nụ hoa. Tiếp tục bóp những cánh xung quanh cũng theo đường chữ Z.
Hoa hồng anh cách điệu:
Đui 124K, đui hoa hồng phải. Tạo trụ cho hoa. Xoay dù bắt cánh theo phương thẳng liền kề xung quanh. Dùng đui hoa hồng phải bắt cánh xung quanh với màu xanh lá.
Hoa hồng nụ khép:
Đui 102. Tạo trụ cho hoa. Bắt 3 cánh chồng lên nhau tạo búp hoa bên trong. Bắt 5 cánh chồng lên nhau cho lớp cánh tiếp theo. Dùng màu xanh bắt lớp ngoài cùng cho hoa thêm sinh động.
Hoa cúc:
Đui 81. Tạo trụ to và chắc. Cấm nhẹ đui vào trụ và bắt 3 cánh hoa đầu tiên. Tiếp tục bắt các cánh hoa xung quanh. Chấm màu nâu bên trong làm nhuỵ hoa.
Bước 5
Phủ kem lên bề mặt bánh, cách đường chu vi bánh khoảng 1cm.
Đặt hoa mà bạn muốn làm chủ đạo lên điểm 1/3 đường kính bánh. Lần lượt sắp các hoa còn lại lên đầy mặt bánh.
Bước 6
Bơm thêm nụ vào khoảng trống bằng đui tròn. Bơm lá bằng đui lá.
Hoàn tất, giữ bánh trong tủ lạnh đến khi dùng.
Với cách bắt hoa cho bánh gato đẹp mắt này bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh hoàn hảo để dành tặng người thân của mình. Chắc hẳn mọi người sẽ vô cùng hạnh phúc và ngưỡng mộ bạn đấy!
Chúc bạn thành công!
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon