Tết Hàn thực chẳng còn xa lạ gì với người lớn. Những bộn bề cuộc sống đôi lúc còn khiến người ta quên mất ý nghĩa của ngày "ăn lạnh" trước thềm mùa hè, chẳng có mấy khi tự tay làm bánh dâng cúng tổ tiên. Còn với lũ trẻ, Tết nào cũng là Tết! Cái háo hức nhất của ngày Tết tháng ba này, chẳng phải là tự tay được nặn bánh hay sao?
Ngày nay, nhiều trường mầm non và tiểu học đã đưa Tết Hàn thực vào giảng dạy cho các em nhỏ để biết tới sự tích của những ngày Lễ, Tết. Đồng thời, đó cũng là một hoạt động ngoại khóa thú vị, bổ ích giúp các bé phát triển tư duy, sáng tạo và cũng như thử tài khéo léo của những bàn tay xinh. Để khiến cho "công việc" này thêm hấp dẫn, một trường mầm non ở Hà Nội đã cho các bé làm bánh trôi bằng bột nếp nhiều màu, thay vì chỉ màu trắng như truyền thống.
Những giây phút đầu tiên đầy háo hức của các bé khi chính tay mình nặn những chiếc bánh trôi nhỏ xíu.
Bột có 5 màu cơ, nên việc nặn bánh có lẽ thú vị gấp 5 lần!
Bé nào cũng thích thú với những mảng màu yêu thích của mình trên khay bột
Những đôi bàn tay bé xíu đã thuần thục hơn sau một hồi nặn những viên bột bé nhỏ. Bạn nào cũng cố nặn thật tròn, thật đẹp mắt.
Các bạn trai cũng khéo léo lắm nhé!
Rất nhiều bé vẫn còn bỡ ngỡ đến mức ngỗ nghĩnh khi được các cô hưỡng dẫn cách làm bánh.
Chúng ta cùng tập trung để luộc những viên bánh trôi đầy màu sắc nhé!
Khi vớt bánh ra để nguội chút thì công việc chấm vừng lên trên sẽ làm cho bánh thơm hơn và đẹp mắt hơn
Có những viên bánh lẫn màu nhau kìa, nhưng có sao, đây sẽ là một Tết Hàn thực nhiều màu sắc nhất của các con.
Việc tận hưởng thành quả cũng thích thú không kém đó!
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon