Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây

Với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh bạn có thể chuẩn bị mâm cơm hóa vàng đơn giản mà vẫn chu đáo để dâng lên ông bà tổ tiên vào ngày mùng 3 Tết đấy.

1. Thịt bò khô siêu tốc

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 1.

Thịt bò thái miếng mỏng 1cm to bản dọc thớ sau đó ướp tỏi và sả băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, ớt bột, màu điều, dầu mè cho ngấm.

- Cho nồi thịt bò trên bếp đun cho khô sau đó xếp lên khay sấy khô

2. Giò lụa

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 2.

3. Thịt lợn rang

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 3.

- Thịt thái mỏng cho lên đun cạn nước sau đó cho dầu ăn vào rang cháy cạnh cùng hành khô.

- Pha hỗn hợp: đường, nước mắm, gia vị, ít nước lã, nước hàng rồi đổ vào thịt.

- Rang cho thịt cạn bớt rồi thêm hành hoa, hạt tiêu.

4. Bánh chưng

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 4.

5. Rau muống luộc

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 5.

Rau muống luộc bạn vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào đĩa hình chữ LỘC.

6. Khoai môn chiên

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 6.

- Khoai môn gọt vỏ thía con chì ngâm với dẫm và nước lã.

- Đổ khoai ra rổ cho ráo nước rồi đem luộc sơ.

- Chiên khoai trong dầu cho vàng.

7. Salad rau và trứng

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 7.

- Trứng luộc thái khoanh tròn.

- Hành tây thái lát mỏng.

- Cà rốt, dưa chuột, ớt xanh đỏ, cà rốt thái con chì.

- Cho các nguyên liệu ra đĩa rồi xếp trứng lên sau đó cho sốt mayonnaise.

8. Nem rán

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 8.

- Bạn làm nem cùng thịt lợn và thịt gà với tỉ lệ 1:1.

- Lấy củ su hào làm thân công, tỉa cà rốt thành đầu công.

- Bạn dùng que xiên nhọn cắm từng cái nem vào thân công.

- Trang trí cùng rau xà lách.

9. Hành muối

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 9.

Vậy là mâm cơm hóa vàng đã hoàn thành rồi!

Chuẩn bị mâm cơm hóa vàng ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 10.

Chúc bạn năm mới nhiều niềm vui!

Previous
Next Post »
Thanks for your comment