Quẩy chiên giòn tan: Món ngon khó cưỡng nhâm nhi trong tiết trời mùa đông

Để làm quẩy chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

200g bột mỳ đa dụng

1 quả trứng gà

25ml nước

30g đường

3g muối nở hoặc bột nở

Bước 1

Cho bột mỳ, bột nở và đường vào trộn đều bằng phới sau đó đập trứng vào, nhào đều bằng tay trong khoảng 20 phút để hỗn hợp bột hòa quyện, mịn mượt.

Bước 2

Lúc này lượng bột nhiều sẽ khó cán nên bạn chia làm hai đợt nhé. Với nửa bột đầu tiên, dùng cây cán bột cán dẹt viên bột ra.

Bước 3

Tiếp đến dùng dao sắc cắt bột thành từng sợi nhỏ, dài. Nếu bột bị dính vào nhau thì có thể dùng bột mỳ rắc lên để chống dính.

Bước 4

Cuối cùng, bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho sợi bột vào chiên. Bánh chuyển màu vàng nâu, chín đều thì vớt ra để ráo.

Những ngày cuối năm đến cũng là lúc nhà nhà sốt sắng chuyện quà bánh. Nếu chẳng có lò nướng nhưng bỗng dưng lại muốn "bày vẽ" một chút thì công thức quẩy chiên này chính là "cứu tinh" cho bạn! Quẩy chiên làm kiểu này giòn rụm, màu sắc lại bắt mắt hấp dẫn và vì được chiên thay vì nướng nên sẽ có vị béo béo rất đặc trưng. Quẩy chiên để thật nguội sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh đậy kín sẽ để được giòn rất lâu đấy!

Quẩy chiên giòn tan nhâm nhi mùa đông không mê mới lạ - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món quẩy chiên này nhé!

(Nguồn: BSC)

Previous
Next Post »
Thanks for your comment