300g bột mỳ 50g đường 2g muối 1 quả trứng nhỏ (khoảng 35g) 160g sữa 1,5 thìa cà phê bột nở 30g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng Khuôn tròn đường kính khoảng 20cm Quét mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng và 1 thìa sữa tươi trộn đều |
|
Cho bột mỳ, đường, muối, trứng, bột nở và sữa vào máy nhồi bột. Chọn tốc độ vừa để nhồi bột trong vòng 5 – 7 phút. Nếu không có máy thì bạn có thể trộn bột bằng tay nhé! |
|
Tiếp tục thêm bơ vào và nhồi bột trong khoảng 7 -10 phút đến khi khối bột mềm mịn. |
|
Để khối bột vào trong một chiếc bát to, dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm bọc kín để ủ. |
|
Khi khối bột nở gấp đôi thì bạn dùng tay đấm nhẹ hoặc bóp nhẹ khối bột trong khoảng 1 – 2 phút cho khí trong khối bột thoát ra ngoài. |
|
Chia bột thành 8 phần bằng nhau và vo tròn từng khối bột. |
|
Xếp các khối bột vào khuôn thành hình bông hoa. |
|
Ủ bột lần 2 bằng cách cho khuôn bột vào lò nướng, bật lò ở nhiệt độ 50 độ C trong khoảng 3 – 5 phút để bột nở gấp 2 – 2,5 lần. Lưu ý: Bạn nên đặt thêm 1 bát nước ấm vào trong lò để tránh cho mặt bánh bị khô. |
|
Cho khuôn bột vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 – 35 phút. Bạn chú ý khi mặt bánh se lại, bạn lấy bánh ra rắc vừng rồi phết lớp lòng đỏ trứng đều trên mặt bánh và tiếp tục cho bánh vào lò nướng tiếp. |
|
Mặt bánh vàng khá nhanh, nên khi mặt bánh tương đối vàng bạn có thể dùng giấy bạc đậy bên trên mặt bánh để mặt bánh không bị cháy. |
Chúc các bạn thành công và có một bữa sáng tuyệt vời với công thức bánh mì sữa này nhé!
Nguồn: China Sichuan Food
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon