Thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán luôn luôn tấp nập từ các mặt hàng truyền thống cho tới những món hàng nhập ngoại.
Và giữa vài chục món phải mua người tiêu dùng đặc biệt là các chị em đừng quên mua quả hồng dẻo sấy. Đây được coi là thứ "đặc sản" sang trọng trên bàn nước được ví von như là "món ăn của thượng đế".
Hồng sấy còn có thể làm được quà biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp trong dịp Tết.
Hồng dẻo sấy có vị ngọt đậm của mật hồng. Sau khi sấy thì cô lại làm miếng hồng trở nên dai hơn, thịt hồng đỏ rực, căng mọng thấm đẫm khiến cho ai ăn một lần cũng phải nhớ mãi.
Hiện nay, sản phẩm hồng dẻo sấy đang được bán trên thị trường có xuất xứ chủ yếu từ Đà Lạt (Lâm Đồng) và Hàn Quốc. Mức giá bán của hai loại hồng này cũng khác nhau.
Với dòng hồng dẻo sấy Đà Lạt, loại hồng này được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản với chất lượng an toàn và đáp ứng được vệ sinh an toàn thực phẩm.
Miếng hồng mới ra lò rất đẹp, màu đỏ tươi, nhìn như được phủ một lớp mật lên trên, khi để nghiêng còn có màu óng ánh như quét thêm lớp dầu lên nữa.
Hồng dẻo sấy không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào, nếu để môi trường mát thì màu sắc và độ dẻo sẽ giữ được lâu hơn. Còn nếu giữ ở nhiệt độ nóng, miếng hồng sẽ mau khô và đen lại.
Trên thị trường đang có hai loại là hồng sấy nguyên trái và hồng sấy 1/2 trái (còn gọi là hồng dẻo miếng).
Ưu điểm của hồng dẻo sấy Đà Lạt là vừa chất lượng mà giá bán lại phải chăng. Hiện tại, trên thị trường sản phẩm hồng sấy Đà Lạt có giá là 170.000 đồng/túi 500g.
Ngoài hồng dẻo sấy Đà Lạt, loại có xuất xứ từ Hàn Quốc cũng đang được người tiêu dùng quan tâm. Bởi mẫu mã đẹp, chất lượng.
Khảo sát trên thị trường, giá hồng dẻo sấy Hàn Quốc có cả 3 phân khúc, từ bình dân (giá bán 1.150.000 đồng/hộp 6 khay 3 kg, bán kẻ 195.000 đồng/khay 500g), trung cấp (680.000 đồng/ hộp 2 kg) và cao cấp (giá 950.000 đồng/hộp 1,2 kg, 1,2 triệu đồng/ hộp 1,8 kg).
Giá bán hồng dẻo sấy Hàn Quốc trên thị trường.
Ưu điểm của hồng dẻo Hàn Quốc là được làm thủ công 100%, mọi công đoạn đều được chăm chút và giám sát tỉ mỉ. Trái hồng sau khi chín được hái xuống, lột vỏ, treo cuống lên sợi dây trong khoảng 35 ngày trong đó có ít nhất 15 ngày sấy nắng.
Quả hồng sau đó được se khô bề mặt bằng cách cho tiếp xúc với nhiệt độ trong vài ngày khi được chuyển ra thị trường tiêu thụ. Quả hồng được sấy khô tự nhiên có màu cam đậm, không hạt, thịt mềm dẻo, hương vị ngọt ngào, bên ngoài có một lớp phấn trắng tự nhiên chính là đường trong quả.
Cách phân biệt nấm mốc và bảo quản hồng dẻo sấy
Tại miền Bắc, thời tiết lạnh kèm theo mưa sẽ khiến độ ẩm không khí ở mức cao. Đây chính là nguyên nhân khiến sản phẩm hồng dẻo sấy rất dễ bị mốc nếu bạn không bảo quản cẩn thận. Và khi hồng đã bị mốc thì bạn bắt buộc phải vứt đi vì nếu sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe.
Lưu ý khi bảo quản hồng dẻo sấy: Nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nhiệt độ 3-5 độ C và sử dụng trong vòng 7 ngày kể từ khi mở túi.
Đặc biệt, cần phân biệt được nấm và mốc ở quả hồng. Lớp phấn trắng mỏng tự nhiên là đường trong quả hồng. Nhưng vết màu trắng đậm mọc trên tai hồng và trên quả hồng lại thường là vết mốc. Khi bạn thấy xuất hiện những biểu hiện này thì nên ngừng sử dụng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Bạn có thể ăn hồng dẻo cùng với nước trà nóng, hàn huyên vài câu chuyện sẽ làm không khí Tết thêm đậm đà và ý nghĩa hơn.
Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.
Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon