Thịt xá xíu muốn mềm ngon chuẩn vị bạn không thể bỏ qua công thức này

Nguyên liệu:

- 600g thịt lợn

- 2 muỗng canh nước sốt hoisin (là tương đen được làm từ hạt đậu nành lên men, dấm, đường và bột ngũ vị hương, có bán sẵn tại các tạp hoá, siêu thị)

- 2 muỗng canh nước sốt đậu nành

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 1 muỗng canh mật ong

- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

- 2 củ tỏi, thái lát

- 1 nhánh gừng nhỏ, thái lát

Thành phần để quét lên thịt khi nướng:

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng canh mật ong

- 1/2 muỗng canh nước ướp thịt

- 1/2 muỗng canh nước nóng

Cách làm:

Bước 1

Rửa sạch thịt, cắt thịt thành những miếng dài, dọc theo thớ thịt, dày khoảng 2-3 cm. Để ráo nước.

Cho các nguyên liệu ướp thịt vào cùng một cái bát gồm sốt hoisin, rượu gạo, mật ong, sốt đậu nành, sốt dầu hàu, ngũ vị hương, tỏi, gừng thái lát và khuấy đều lên thành hỗn hợp nước ướp thịt.

Bước 2

Đổ toàn bộ hỗn hợp gia vị vào ướp với thịt. Dùng tay mát xa cho thịt được ngấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm là ngon nhất (hoặc không thì ít nhất 3 – 4 tiếng đồng hồ).

Bước 3

Sau đó, lấy thịt ra và gắp thịt để lên một cái giá để cho phần nước ướp chảy bớt và thịt cũng bớt lạnh.

Bước 4

Trong lúc đó thì làm nóng lò ở nhiệt độ 400 độ F (khoảng 200 độ C) để chuẩn bị cho thịt vào nướng.

Cho thịt lên khay nướng, hòa tan 1/2 muỗng canh nước ấm, ½ muỗng canh sốt ướp thịt và 1 muỗng canh mật ong thành hỗn hợp nước sốt, rồi phết lên mặt thịt.

Nướng thịt khoảng 10 phút thì trở miếng thịt lại và quét hỗn hợp nước sốt lên mặt còn lại, rồi nướng thêm 10 phút nữa là được. Có thể quét thêm nước sốt rồi nướng thêm mỗi bên 2 phút nữa là miếng thịt được áo một lớp màu rất đẹp.

Bước 5

Cho thịt ra khỏi lò và quét 1 lớp dầu mè lên thịt. Để thịt nguội khoảng 15 phút rồi thái thịt thành những lát mỏng.

Thịt xá xíu là một trong những món ăn có thể ăn với cơm, bánh mì hay xôi... đều rất ngon.

Thịt xá xíu muốn mềm ngon chuẩn vị bạn không thể bỏ qua công thức này - Ảnh 6.

Thịt xá xíu có thể được làm từ nhiều phần của thịt lợn. Nếu bạn thích ăn thịt mềm và có mỡ một chút thì dùng thịt ba chỉ. Nếu thích ăn thịt tương đối mềm thì dùng thịt vai hoặc chỉ thích nạc thì dùng thịt thăn đều rất ngon.

Nguồn: chinasichuanfood

Previous
Next Post »
Thanks for your comment