Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai lang tẩm vừng

Nguyên liệu:

300g khoai lang tím

50g bột gạo nếp

50ml sữa tươi

Một ít đường (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt)

Một ít vừng trắng

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang rửa sạch hấp chín.

Bước 2

Bóc vỏ khoai rồi nghiền nhỏ khoai. Thêm bột gạo nếp, sữa và đường vào trộn đều.

Bước 3

Chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40g rồi vo tròn lại. Lăn viên bột qua vừng trắng.

Bước 4

Dùng tay nhẹ nhàng ấn dẹt từng viên bột đã lăn vừng thành hình chiếc bánh. Cho bánh vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút là bánh chín.

Bánh khoai lang tẩm vừng là món bánh ngon miệng và lành mạnh. Bánh được chế biến theo kiểu hấp nên không hề sử dụng dầu mỡ. Vì thế nếu chị em nào đang có ý định giảm cân thì món bánh này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai lang tẩm vừng - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn DGC

Previous
Next Post »
Thanks for your comment