Thực đơn đãi khách vừa truyền thống vừa hiện đại - 1000 lượt yêu thích
Tác giả: Uyen Phung
Group: Chuyện của bếp
Thực đơn món ăn vô cùng phong phú và sáng tạo
Món Canape: hạt sen và rau củ, rắc bacon (món tự nghĩ)
Khai vị: hoành thánh chiên phô mai thanh cua
Sò dương nướng
Tôm càng xanh hấp (để tránh đơn điệu, mình có thêm hành tây trộn giấm và tương ớt Mường Khương).
Cơm chiên dứa
Món cuối là lẩu thả, dù lạ với người Việt, nhưng món đặc trưng của vùng biển Mũi Né.
Bánh wagashi nhỏ xinh ngọt ngào - 1.200 lượt yêu thích
Tác giả: Anh Trang
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Công thức:
- Phần vỏ: gồm 1kg đậu trắng ngâm qua đêm bóc vỏ hầm mềm, 350g đường, 50g bột nếp Nhật. Tất cả trộn đều sên trên bếp đến khi đạt yêu cầu.
- Phần nhân: 100g đậu ngâm mềm qua đêm, 100g nước cốt trái cây, 100g đường, 5g bột nếp Nhật trộn đều và sên đến khi đạt yêu cầu (phần đậu nhân tùy sở thích như nhân đậu đỏ, đậu xanh chanh leo, trà xanh...)
Cùng ngắm nhìn những chiếc bánh waghasi xinh xắn nào!
Bánh dẻo truyền thống tuyệt đẹp - 339 lượt yêu thích
Tác giả: Thảo Lê
Group: Bếp Việt xa xứ
Bánh sắc nét và đẹp vô cùng.
Mùa Trung thu năm nay hãy làm bánh dẻo truyền thống màu trắng tinh khiết và màu tím từ hoa đậu biếc đẹp mắt như vậy nhé!
Bánh bò hấp kiểu xưa - 206 lượt yêu thích, 165 lượt chia sẻ
Tác giả: Van Ngoc Nguyen
Group: Món ngon nhà làm
Công thức hấp khuôn tròn 5 inch, được 4 cái bánh bò như hình
Nguyên liệu chuẩn bị:
A)
1tbsp men (các loại men)
1tbs đường trắng
100gr cơm nguội (cơm mới nấu để nguội cũng được)
Trộn nguyên liệu A này lại với nhau và ủ từ 1-3 ngày cho cơm lên men và ra nước. Rồi sau đó mới làm bắt đầu làm bánh.
Còn tùy vào thời tiết nên việc ủ có thể lâu hơn.
* Note: nếu ai không có men viên (men cơm rượu) có thể dùng men khô các loại, nhớ trước khi trộn vào cơm phải lấy 1tbsp nước ấm pha với men cho men tan rồi mới trộn vào cơm nha.
B)
350ml nước
230gr đường trắng
3 lá dứa (nếu có)
C)
250gr bột gạo (loại nào cũng được)
200ml nước
D)
1tbsp veges oil
1tsp baking powder (nếu thích)
Sau khi nguyên liệu A đã sẵn sàng. Sang nguyê liệu B đổ nước, đường và lá dứa vào nồi, nấu cho sôi và tan hết đường. Lấy nguyên liệu C trộn bột và nước lại với nhau. Sau đó lấy nguyên liệu B đang sôi đổ vào nguyên liệu C. Quậy đều lên ta sẽ có 1 hỗn họp sền sệt. Để qua 1 bên đến khi nguội hẳn. Sau khi nguội, cho nguyên liệu A vào. Quậy đều và bao kính, ủ 18 tiếng đến 1 ngày. Để chỗ thoáng mát, cho bột lên men. Trong quá trình ủ, các bạn sẽ thấy bọt khí nỗi lên liên tục, nếu thấy tách nước thì cũng đừng lo. Cứ 5-10 tiếng mọi người quậy lên 1 lần, mỗi lần quậy bột sẽ đặc lại... để ý nhá. Bột nhiều bọt khí và đặc đặc là hấp bánh sẽ thành công 100%.
Sau khi bột đã ủ xong. Lấy ít dầu lau vào khuôn.
Trước khi đem bột đi hấp, mình mới cho nguyên liệu D vào nha. Cho vào quậy đều rồi dùng rây rây bột vào khuôn để lấy bã cơm nguội và lá dứa ra. Nhớ là đừng đổ nhiều bột cho 1 lần hấp nha. Bánh mỏng mới ngon, đổ 1 lóng tay hơn bột vào khuôn là được rồi. Bột vào khuôn mới bật lửa lên, hấp với lửa lớn 15-20 phút còn tùy vào khuôn mà hấp lâu hay mau. Em hấp khuôn như vậy, 15 phút đúng. Note: Baking powder các chị có thể cho hay không cho vào cũng được nha. Nhưng có nó sẽ giúp bánh nở nhiều hơn.
Sau khi hấp xong, lấy ra và để 10 phút cho nguội bớt, xong dùng vá mà lấy ra.
Bí quyết làm thạch sợi nhanh gọn mà ngon - 1.100 lượt yêu thích, 118 lượt chia sẻ
Tác giả: Ngọc Khánh
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Cách làm cực kỳ đơn giản như sau:
Mình nấu rau câu con cá dẻo cho si rô dâu rồi đổ vào cái ca như hình sau đó lấy ống hút cắm vào ca đổ rau câu chờ đông. Sau đó đổ hết ra cái thau rồi lấy khoảng nắm tay như hình vung vung là sợi rau câu rơi ra thôi à.
Chưa bao giờ nhanh gọn đến thế phải không?
Nước rau má dừa giải nhiệt ngày hè - 228 lượt yêu thích
Tác giả: Ayumi Trang
Group: Bếp Việt xa xứ
Dùng 650ml nước dừa tươi xay cùng 100g rau má, xay thật mịn, bỏ bã, để tủ lạnh ngăn mát là có thể uống thôi.
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon