Thêm một cách làm đậu phụ sốt mặn đậm đà ngon cơm


1 hộp đậu phụ

1 cây tỏi tây

1 quả ớt sừng

80g thịt nạc

3g muối

15ml nước tương

15ml dầu hào

1 thìa bột thịt gà

2g đường

Một ít dầu mè, bột ngô



Thịt lợn rửa sạch, thái lát sau đó cho vào bát, thêm nước tương, đường, một ít muối, bột ngô, dầu mè vào trộn đều.


Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.


Trong một cái bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột thịt gà, 15ml dầu hào và khấy đều để sang một bên.


Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.


Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.


Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.


Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.


Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.


Món đậu phụ sốt mặn hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô khi ăn, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thì thật bắt mắt phải không bạn? Với món ăn này khi gắp từng miếng thịt, đậu phụ và rưới một ít nước sốt vào bát cơm nóng thì hẳn sẽ rất hao cơm lắm nhé!

Chúc các bạn làm được món đậu phụ sốt thịt thật ngon nhé!

Nguồn: Blog.sina

Previous
Next Post »
Thanks for your comment