Thêm một cách làm món phở cuốn đang làm mưa làm gió tại trời Tây



- Vỏ bánh burrito (vỏ bánh tacos có thể tìm mua ở siêu thị)

- Bánh phở tươi hoặc mỳ phở

- Thịt bò thái lát mỏng

- Giá đỗ

- 1 củ hành tây

- Rau mùi, hành lá, húng quế mỗi loại một ít

- Tương đen, tương ớt

- Một ít nước dùng xương được hầm với hoa hồi, quế, tiêu sọ và thảo quả.



Giá đỗ ngắt bỏ rễ, rửa sạch. Rau mùi và húng quế thái rối.


Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm, kế đó cho ớt chuông thái sợi dài vào xào chín, nêm chút xíu muối và hạt tiêu, đảo lại lần nữa thì tắt bếp.


Thịt bò thái mỏng, nhúng vào nồi nước sôi hoặc nồi nước hầm xương của bạn cho chín tái hoặc chín hẳn tùy ý rồi vớt ra.


Nhúng bánh phở khô hoặc tươi vào nồi nước sôi, luộc chín rồi vớt ra đĩa.


Làm nóng lại vỏ bánh burrito cho giòn rồi trải ra, lần lượt xếp một lớp thịt bò và một lớp hành ớt xào, bên trên rưới thêm một lớp sốt tương đen và tương ớt. Lượng sốt điều chỉnh tùy khẩu vị mặn và cay của bạn.


Kế đó tiếp tục xếp một lớp rau thơm.


Rồi tới giá đỗ.


Vắt một ít nước cốt chanh.


Trên cùng là lớp bánh phở.


Rưới 2 muỗng canh nước hầm xương và lớp sốt tương đen thứ 2.


Nhấc mép và cuộn bánh lại thành một gói chắc tay. Cắt bánh làm đôi rồi xếp ra đĩa. Rưới thêm tương ớt và tương đen tùy khẩu vị. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên mặt.


Phorrito chính là sự kết hợp của Phở Việt và món Burrito trứ danh của đất nước Mexico hiện đang làm mưa làm gió tại trời Tây. Một món ăn thú vị với vị ngon bất ngờ được gợi hứng từ chính món Phở Việt trứ danh khiến ai khi thưởng thức đều trầm trồ khen ngợi. Thay vì phần bánh phở mềm ẩm quen thuộc, món phở cuốn này có lớp vỏ giòn giòn dai dai, phần nhân và sốt bên trong đậm đà hài hòa giữa các hương vị hấp dẫn vô cùng. Nếu món phở cuốn đã quá quen thuộc rồi thì hãy thử biến tấu đôi chút để cả nhà lại có thêm một món ăn lạ mà ngon này nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Previous
Next Post »
Thanks for your comment