- Vỏ bánh burrito (vỏ bánh tacos có thể tìm mua ở siêu thị) - Bánh phở tươi hoặc mỳ phở - Thịt bò thái lát mỏng - Giá đỗ - 1 củ hành tây - Rau mùi, hành lá, húng quế mỗi loại một ít - Tương đen, tương ớt - Một ít nước dùng xương được hầm với hoa hồi, quế, tiêu sọ và thảo quả. |
|
Giá đỗ ngắt bỏ rễ, rửa sạch. Rau mùi và húng quế thái rối. |
|
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm, kế đó cho ớt chuông thái sợi dài vào xào chín, nêm chút xíu muối và hạt tiêu, đảo lại lần nữa thì tắt bếp. |
|
Thịt bò thái mỏng, nhúng vào nồi nước sôi hoặc nồi nước hầm xương của bạn cho chín tái hoặc chín hẳn tùy ý rồi vớt ra. |
|
Nhúng bánh phở khô hoặc tươi vào nồi nước sôi, luộc chín rồi vớt ra đĩa. |
|
Làm nóng lại vỏ bánh burrito cho giòn rồi trải ra, lần lượt xếp một lớp thịt bò và một lớp hành ớt xào, bên trên rưới thêm một lớp sốt tương đen và tương ớt. Lượng sốt điều chỉnh tùy khẩu vị mặn và cay của bạn. |
|
Kế đó tiếp tục xếp một lớp rau thơm. |
Rồi tới giá đỗ. |
Vắt một ít nước cốt chanh. |
|
Trên cùng là lớp bánh phở. |
|
Rưới 2 muỗng canh nước hầm xương và lớp sốt tương đen thứ 2. |
|
Nhấc mép và cuộn bánh lại thành một gói chắc tay. Cắt bánh làm đôi rồi xếp ra đĩa. Rưới thêm tương ớt và tương đen tùy khẩu vị. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên mặt. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon