Làm váng đậu cuộn thịt chiên giòn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2 lá váng đậu lớn (tàu hũ ky)
300g thịt ba chỉ
1 quả trứng
Gia vị: 2-3 tép tỏi, 2 lát gừng, muối, đường, hạt nêm, 15ml rượu
|
Ngâm váng đậu trong nước cho mềm. Đồng thời cho thịt xay, trứng, gừng tỏi băm và tất cả gia vị vào bát lớn, trộn đều theo một hướng. |
|
Trải váng đậu lên mặt phẳng, cho nhân thịt lên trên, cuộn chặt tay, rồi dùng trứng hoặc nước bột ngô để kết dính. |
|
Trước tiên bạn làm nóng chảo với ít dầu, rồi cho váng đậu vào chiên, lưu ý úp phần vừa kết dính xuống dưới, bước này giúp cho cuộn váng đậu kết dính không bị lỏng lẻo, sau đó bạn vớt ra xắt khúc. |
|
Thêm dầu vào chảo đun sôi, cho váng đậu vào chiên, đến khi váng đậu chuyển màu vàng đều thì vớt ra, đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu. |
Chúc bạn ngon miệng!
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon