3 cách tự làm nước rửa bát tự nhiên rất an toàn mà vẫn sạch bong kin kít

Theo nhiều chuyên gia về công nghệ thực phẩm, nhìn chung các sản phẩm tẩy rửa hóa học đều có những hóa chất độc hại không chỉ gây khô da mà còn xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, hô hấp. Hệ quả là làn da của bạn bị tác động xấu, bong tróc, mỏng đi, thậm chí nếu kéo dài sẽ dẫn đến ung thư da và một số bệnh nguy hiểm khác. 

Dù sao thì để bảo vệ sức khỏe, các chế phẩm từ thiên nhiên vẫn là tốt nhất. Vậy nên nhiều người đang chỉ nhau 5 cách làm nước rửa bát tự nhiên, vừa tiết kiệm vừa an toàn lại rất dễ thực hiện:

1. Nước rửa bát từ vỏ cam

Đầu tiên, bạn lấy 20g vỏ cam khô cắt vừa trộn với 0,5 lít nước, rồi bỏ vào máy sinh tố để xay nhuyễn thành dạng hồ nhão; 

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào chai với 15ml rượu cồn, trộn đều, và chỉ cần như thế là đã có một chai nước rửa bát thiên nhiên. 

Loại nước rửa bát này có thể tẩy rửa dầu mỡ, vết ố trà, cà phê trên bát đĩa rất nhanh vì có tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam. Đồng thời, hương thơm của cam sẽ giúp bạn giảm stress và bớt căng thẳng. 

nước rửa bát vỏ cam
(Ảnh: Internet)

2. Nước rửa bát từ tinh dầu và giấm

Đầu tiên, bạn cho nước và xà phòng bào nhỏ làm từ dầu cọ và dầu dừa (mua ở các cửa hàng bán mỹ phẩm handmade) vào chảo và đun lên, luôn nhớ khuấy đều cho đến khi xà phòng tan hết vào trong nước. Lưu ý: để lửa thật nhỏ và đừng để cho dung dịch sôi nhé;

Để dung dịch nguội đi một chút rồi cho 2 thìa giấm vào, khuấy đến khi dung dịch nguội hẳn;

Cuối cùng, cho thêm khoảng 7 - 8 giọt tinh dầu yêu thích để tạo mùi hương, tiếp tục khuấy đều rồi cho vào chai nhựa sạch để sử dụng. 

Với loại nước rửa bát này, axit nitric có trong giấm trắng sẽ giúp bạn đánh bay các vết bẩn và khử mùi hiệu quả với mùi hương thoang thoảng từ tinh dầu. 

3. Nước rửa bát từ bồ kết, sả, vỏ bưởi

Bồ kết sau khi mua về, bạn nên rửa sạch bụi bẩn, sau đó phơi khô và nướng lên cho bốc mùi thơm, sau khi nướng thì bẻ nát hoặc giã hơi dập; 

Tiếp đến, lấy 5 - 6 cây sả cắt khúc và vỏ 1 quả bưởi ngâm rửa sạch cắt miếng;

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn bỏ tất cả vào nồi đun đến khi nước đặc sẫm lại thì tắt lửa, để nguội, vắt bã bỏ đi rồi lấy phần còn lại bỏ vào chai dùng dần.

Tổng hợp

Previous
Next Post »
Thanks for your comment