Làm bánh bông lan con sò chocolate đẹp mắt ngon miệng

Để làm bánh bông lan con sò chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

50 gam bột mỳ

50 gam đường

100 gam dừa sấy khô

100 gam chocolate đắng

50 gam bơ đun chảy

2 quả trứng gà

2,5 gam tinh chất vanila

2 gam bột nở



Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Cho trứng và đường vào âu và dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và mịn.


Rây bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp trứng.


Nhẹ nhàng đổ bơ đã đun chảy và tinh chất vanilla vào hỗn hợp.


Phết bơ đun chảy và rắc một chút bột mỳ vào khuôn bánh.


Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng12 - 15 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt.


Đun chảy chocolate, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và để bánh nguội trên rack. Sau đó nhúng một phần đầu bánh vào chocolate và phủ dừa sấy khô lên trên. 


Không mất quá nhiều thời gian, bạn đã có thể tự làm những chiếc bánh bông lan con sò với một chút cách điệu đơn giản mà đẹp mắt, tinh tế. Những chiếc bánh bông lan mềm xốp thơm phức mùi bơ mùi dừa khi ăn quyện với vị ngọt hơi đắng của chocolate vô cùng hấp dẫn.


Previous
Next Post »
Thanks for your comment