Thạch cam giảm ngán ngày Tết còn gì tuyệt hơn!

Nguyên liệu:

16 quả cam hoặc quýt (ép nước được khoảng 750ml)

18g bột gelatin

5ml mật ong

Cách làm:

Bước 1

Cam bổ đôi vắt lấy nước cốt. Bạn cũng có thể bóc vỏ rồi cho vào máy ép lấy nước cốt.

Bước 2

Hòa tan bột gelatin trong 240ml nước lọc.

Bước 3

Cho nước cam vào nồi đun ấm nước cam rồi đổ gelatin đã hòa tan và mật ong vào.

Bước 4

Khấy đều cho gelatin và mật ong tan trong nước cam. Bạn không cần đun sôi.

Bước 5

Sau khi hòa tan hỗn hợp bạn đổ thạch cam ra bát hoặc lọ thủy tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 giờ cho thạch đông là xong.

Thành phẩm:

Trong nước cam có chứa rất nhiều vitamin C đây là chất chống oxy hóa giúp giảm quá trình lão hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể đó. Mặt khác nước cam không hề làm cho bạn tăng cân đâu nhé. Vì thế trong những ngày Tết với đề huề các món ăn nhiều chất béo hãy bổ sung vitamin cho cả nhà bằng món thạch cam ngon này nhé!

Thạch cam giảm ngán ngày Tết còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 6.

Chúc các bạn làm được món thạch cam thật ngon nhé!

Nguồn: Blognaver

Previous
Next Post »
Thanks for your comment