Làm bánh Trung thu đã dễ lại không cần lò nướng mà quan trọng là ngon đẹp thế này thì vụng cỡ nào cũng làm được hết!

Nguyên liệu:

150g khoai lang tím gọt vỏ

120g bột gạo nếp

30g bột gạo tẻ

75g sữa tươi

20g đường

100g đậu đỏ sên đường

Khoai lang tím là loại củ được nhiều người ưa thích do có vị ngọt thơm tự nhiên, màu sắc lại vô cùng bắt mắt, đây là món ăn dân dã của nhiều gia đình.

Khoai lang tím giàu kali, tinh bột, axit amin, vitamin, chất xơ và nhiều nguyên tố vi lượng khác có lợi cho sức khỏe. Theo Đông y, khoai lang tím có vị ngọt, tính bình có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, tiêu viêm, sáng mắt.

Chất xơ trong khoai lang tím là loại pectin có tác dụng tiêu hóa tốt, đào thải cholesterol, chống táo bón… Việc ăn thường xuyên khoai lang tím sẽ chữa chứng vàng da, chống lão hóa, kháng viêm, ngừa vết thâm, ngăn ngừa nếp nhăn và đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường.

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hấp chín khoai lang sau đó cho khoai vào máy xay sinh tố, thêm đường và sữa vào xay nhuyễn. Đổ khoai lang xay ra bát tô.

Làm bánh Trung thu đã dễ lại không cần lò nướng mà quan trọng là ngon đẹp thế này thì mẹ nào cũng làm được hết! - Ảnh 2.

Đổ bột gạo nếp, gạo tẻ vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay sau đó bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm. Ủ bột khoảng 10 phút.

Làm bánh Trung thu đã dễ lại không cần lò nướng mà quan trọng là ngon đẹp thế này thì mẹ nào cũng làm được hết! - Ảnh 3.

Chia khối bột thành 10 phần bằng nhau. Lấy một phần bột, viên tròn rồi ấn dẹt sau đó cho 10g đậu đỏ sên đường vào, bọc kín lại.

Làm bánh Trung thu đã dễ lại không cần lò nướng mà quan trọng là ngon đẹp thế này thì mẹ nào cũng làm được hết! - Ảnh 4.

Đổ ít bột khô vào khuôn bánh trung thu lắc đều để bột bám vào khuôn giúp chống dính. Cho viên bánh vừa nặn vào để nhấn tạo hình chiếc bánh trung thu. Đặt bánh vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là bánh chín.

Làm bánh Trung thu đã dễ lại không cần lò nướng mà quan trọng là ngon đẹp thế này thì mẹ nào cũng làm được hết! - Ảnh 5.

Bột nếp có đặc tính dẻo, mịn và tạo độ dai cho các món ăn, đặc biệt là các món bánh. Bột gạo nếp được xay ra từ hạt gạo nếp, loại gạo chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cao hơn các loại gạo khác, đặc biệt là gạo nếp cẩm. Trong gạo nếp chứa chất xơ không hòa tan, các chất chống oxi hóa giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả, giúp phòng trị thiếu máu và tốt cho phụ nữ sau sinh.

Thành phẩm:

Bánh Trung thu là món bánh không thể thiếu được vào ngày Rằm tháng Tám. Bánh Trung thu truyền thống có bánh dẻo và bánh nướng. Nếu như không có lò nướng thì bạn hãy thử làm bánh dẻo nhé. Đặc biệt món bánh dẻo làm theo công thức trên đây vô cùng đơn giản lại có màu sắc bắt mắt vô cùng.

Làm bánh Trung thu đã dễ lại không cần lò nướng mà quan trọng là ngon đẹp thế này thì mẹ nào cũng làm được hết! - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Let's block ads! (Why?)

Previous
Next Post »
Thanks for your comment