Chè sương sa hạt lựu cầu vồng vừa đẹp vừa ngon của cô gái 9x khiến ai cũng phải trầm trồ

Chè sương sa hạt lựu là một tráng miệng vô cùng hấp dẫn và rất hợp ăn vào những ngày nắng nóng. Một cốc chè sương sa hạt lựu là sự kết hợp của rất nguyên liệu khác nhau và nếu bạn khéo léo sáng tạo có thể tạo ra rất nhiều màu sắc cho món ăn này.

Bài viết về cách làm chè sương sa hạt lựu cầu vồng của tác giả Trần Thị Phương Thuỳ đã nhận được gần 6.000 lượt yêu thích và rất nhiều bình luận cũng như chia sẻ trên nhóm Facebook Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family). 

Được sự đồng ý của Facebooker Trần Thị Phương Thuỳ, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin chia sẻ lại món chè sương sa hạt lựu cầu vồng với độc giả trong bài viết dưới đây nhé!

Chè sương sa hạt lựu cầu vồng vừa đẹp vừa ngon của cô gái 9x khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 1.

Chè sương sa hạt lựu cầu vồng tức là phải có 7 màu: Đỏ - Cam - Vàng - Lục - Lam - Chàm - Tím. Tuy nhiên tác giả đã thay màu chàm bằng màu trắng. Tất cả các màu được sử dụng trong món chè này đều là màu từ rau củ tự nhiên: đỏ từ củ dền, cam từ cà rốt, vàng từ đậu xanh, lục từ lá nếp, lam từ hoa đậu biếc, tím từ khoai lang tím, trắng từ nước cốt dừa. 

Chè sương sa hạt lựu cầu vồng vừa đẹp vừa ngon của cô gái 9x khiến ai cũng phải trầm trồ - Ảnh 2.

7 màu sắc làm nên món chè sương sa hạt lựu cầu vồng.

Cùng xem cách làm từng màu sắc của món chè sương sa hạt lựu cầu vồng nhé!

Màu đỏ: Trân châu hạt lựu

Củ dền đỏ mua về gọt vỏ, thái lát mỏng cho nước vào luộc để ra màu. Khi thấy nước đạt thì tắt bếp đổ nước ra bát để nguội. 

Cho bột năng ra bát, thêm từng chút nước củ dền vào, mỗi lần cho lại nhào đều, lặp lại nhiều lần cho đến khi hỗn hợp thành 1 khối. Sau đó thái lát hỗn hợp thành các miếng mỏng khoảng 5mm và xếp ra giấy để thấm bớt nước rồi cắt thành từng viên hạt lựu bé. Cho các viên hạt lựu ra rổ xóc bớt bột thừa bám trên hạt lựu.

Đun sôi nước và cho từ từ hạt lựu vào, vừa cho vừa khuấy đến khi hạt lựu sôi và nổi lên mặt nước khoảng 5 đến 7 phút thì tắt bếp vớt ra 1 bát nước đun sôi để nguội. Cuối cùng vớt hạt lựu ra cho ráo nước, thêm đường trộn đều cho hạt lựu không dính vào nhau và tăng thêm độ đậm đà.

Màu cam: Trân châu củ năng cà rốt

Ép cà rốt hoặc xay cà rốt lọc lấy nước, ngâm nước cà rốt với củ năng (củ mã thầy) thái hạt lựu khoảng 1 giờ cho củ năng lên màu. Sau đó vớt củ năng ra cho ráo nước rồi trộn với bột năng.

Đun nước sôi lên luộc đến khi trân châu củ năng cà rốt nổi lên thì cho ra bát nước nguội. Cuối cùng vớt trân châu ra trộn với chút đường cho bớt dính.

Màu vàng: Đậu xanh xay nhuyễn

Chè sương sa hạt lựu cầu vồng - Ảnh 8.

Đậu xanh bóc vỏ ngâm nước ấm 1 tiếng sau đó cho nước ninh đến khi đậu nhừ thì cho thêm đường vừa ăn rồi xay nhuyễn ra là xong.

Màu lục: Trân châu củ năng lá nếp

Cách làm tương tự cách như trân châu củ năng cà rốt nhưng thay bằng nước lá nếp xay.

Màu lam: Thạch hoa đậu biếc

Chè sương sa hạt lựu cầu vồng - Ảnh 12.

Hoa đậu biếc ngâm nước cho ra màu. Trộn đường với bột rau câu cho tan. Đổ nước hoa đậu biếc đã ngâm vào hỗn hợp đường với bột rau câu rồi đun sôi. Thạch làm xong đổ ra hộp để nguội và cho vào tủ lạnh rồi cắt thành hình tuỳ ý.

Màu trắng: Nước cốt dừa 

Dừa già xay nhuyễn lọc lấy nước cốt cho vào nồi. Thêm lá nếp, chút muối, sữa đặc, đường vào đun và nêm nếm độ ngọt cho vừa miệng. Sau đó dùng rây lọc bỏ bã. Hoà một chút nước với bột năng (hoặc bột sắn dây) rồi đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa trên cho nước cốt dừa hơi sánh là vừa. 

Màu tím: Khoai lang tím dẻo

Khoai lang tím gọt vỏ và thái miếng rồi đem hấp cho mềm. Sau đó nghiền nhuyễn khoai lang tím rồi cho bột năng nhào đến khi đạt. Nếu bạn thích ăn dẻo cho thêm nhiều bột năng, nếu thích khô cho thêm chút nước. Tiếp theo bạn nặn khoai lang dẻo thành hình thù tuỳ ý theo sở thích.

Đun nồi nước sôi cho khoai vào luộc đến khi khoai nổi lên mặt nước rồi cho ra bát nước lạnh. Cuối cùng vớt khoai ra bát và thêm chút đường trộn vào cho khoai ngọt và bớt dính.

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành các nguyên liệu chúng ta cho ra bát hoặc cốc. Khi xếp ra bát thì các bạn có thể xếp các nguyên liệu đan xen còn khi cho vào cốc thì chúng ta xếp lớp thành các tầng màu sắc như cầu vồng. Cuối cùng chỉ cần rưới thêm nước cốt dừa béo ngậy lên và thưởng thức thôi! 

Món chè sương sa hạt lựu cầu vồng này không chỉ đẹp mắt mà còn rất thơm ngon bởi sự kết hợp của rất nhiều các nguyên liệu hấp dẫn. Đảm bảo ai ăn rồi cũng mê!

Thành phẩm không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng.

Chè sương sa hạt lựu cầu vồng - Ảnh 19.

Nhìn có kích thích vị giác không cơ chứ!

 GÓC TÁC GIẢ

Chè sương sa hạt lựu cầu vồng - Ảnh 21.

Trần Thị Phương Thuỳ sinh năm 1992 - chính là tác giả của món chè sương sa hạt lựu cầu vồng rực rỡ này. Phương Thuỳ hiện đang làm nhân viên ngân hàng và đã lập gia đình. Từ hồi còn đi học cô gái trẻ đã yêu thích các chương trình ẩm thực trên truyền hình và sau đó bắt đầu tập tành làm bánh và chè. Cho đến bây giờ, niềm đam mê ẩm thực của Phương Thuỳ vẫn còn đó, thành quả chính là những món ăn ngon miệng và đẹp mắt như này.

Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin gửi lời cảm ơn đến Trần Thị Phương Thuỳ đã chia sẻ công thức và hình ảnh với độc giả của chuyên mục. Chúc Phương Thuỳ luôn tràn đầy cảm hứng vào bếp với những món ăn ngon để mang đến thật nhiều hơn nữa các công thức tuyệt vời đến cho cộng đồng nhé!

Previous
Next Post »
Thanks for your comment