Món gà rim có thể ngon đẹp đến cỡ này và đây là bí quyết

Nguyên liệu:

1 con gà ta

1 mẩu gừng thái lát

200ml nước tương

200ml nước lọc

20g đường 

Cách làm:

Bước 1

Gà rửa sạch để ráo nước, lọc phần mỡ có ở bụng gà ra. Cho mỡ gà vào chảo chiên cho ra dầu. Vớt phần tóp mỡ ra rồi cho gà vào chiên.

Bước 2

Chiên xém vàng các mặt của con gà cùng với gừng. Sau đó thêm nước tương vào.

Bước 3

Đổ thêm nước lọc vào, tiếp đó thêm đường phên vào. Đậy nắp chảo rồi đun ở lửa nhỏ. Cứ vài phút thì lật thịt gà một lần để thịt gà thấm đều xốt. Đun khoảng 20 phút thì thịt gà chín.

Bước 4

Lấy thịt gà ra, chặt thành miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Phần nước xốt vẫn còn trong chảo thì đun cho xốt cạn và sánh lại. Múc nước xốt chan lên đĩa thịt gà vừa chặt là hoàn thành.

Không phải món thịt gà luộc, lại cũng chẳng phải thịt gà nướng. Đây là món gà rim nước tương, khác hẳn với cách làm thông thường. Thịt gà làm theo cách này không chỉ mềm ngọt, thấm đều gia vị mà còn giữ được trọn vẹn vị ngon vốn có ban đầu của thịt gà. Món ăn này có thể chế biến ăn hàng ngày hay mỗi khi có khách. 

Món gà rim có thể ngon đẹp đến cỡ này, và đây là bí quyết - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món gà rim nước tương tuyệt ngon nhé!

Nguồn: Duogo

Previous
Next Post »
Thanks for your comment