1. Chè sắn:
Cách nấu chè sắn
Chè sắn ấm nóng, thơm ngon và đằm vị luôn là món chè lý tưởng trong những ngày lạnh. Bát chè nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Từng miếng chè vuông vắn, deo dẻo lẫn chút dừa nạo thơm bùi lại thơm thoảng hương gừng chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa nhé!
2. Chè bột lọc đậu phộng:
Món chè bột lọc đậu phộng này ngon nhất khi dùng nóng. Nước chè trong và các viên bột có thể nhìn thấy đậu nằm ở bên trong nhưng không bị vỡ nát. Chén chè nóng sẽ giúp xua tan cảm giác mùa đông lạnh giá và ẩm ướt đấy!
Click vào hình để xem cách làm chi tiết
3. Bánh trôi tàu nóng hổi:
Bánh trôi tàu có thể nói là một trong những món ăn vặt hấp dẫn nhất vào những ngày trời lạnh. Món bánh vừa nóng hổi, lại dẻo thơm hương bột nếp, bùi bùi của đậu xanh, vừng đen, lạc rang và ngọt ấm của nước đường gừng, chỉ cần ăn một miếng là đã thấy ấm bụng rồi.
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
4. Chè lục tào xá ấm bụng ngày đông:
Khi những cơn gió lạnh bắt đầu len lỏi từng ngóc ngách, bạn lại nghĩ ngay tới những món chè nóng hổi, thơm phức, chỉ cần ôm bát chè để hơi ấm thấm vào lòng bàn tay, xuýt xoa 1 miếng chè nóng hổi thơm lừng đã thấy hơi ấm xua đi cái giá lạnh ngày đông. Chè lục tàu xá ngọt nhẹ, thơm thơm mùi vỏ quýt quyện với nước cốt dừa. Đậu xanh ninh nhuyễn sánh mịn với những viên hạt sen bở bùi không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa.
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
5. Chè bà cốt ấm lòng ngày lạnh:
Vị ngọt đậm đà của đường nâu, vị cay cay nồng ấm của gừng, vị dẻo thơm của gạo nếp tạo nên hương vị riêng của món chè bà cốt.
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
6. Chè chuối cốm:
Trong những ngày cuối thu đầu đông, một bát chè chuối dẻo thơm hương cốm sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh đầu mùa. Từng miếng chuối thơm ngọt hòa với vị béo thơm của nước cốt dừa, giòn dẻo của nếp nướng quyện với vị giòn tan của cốm sẽ hấp dẫn bạn hơn bao giờ hết. Món chè chuối cốm này nên ăn nóng, nước cốt dừa cũng được giữ ấm để khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị giòn thơm của chuối nếp khi vừa nướng xong và vị giòn tan của cốm xanh chiên vàng.
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
7. Bánh mật dân dã mà ngon:
Bánh vàng óng màu mật mía và thơm mùi gừng, ăn rất ấm bụng, đặc biệt đây là một món ăn nhẹ đơn giản dễ làm rất thích hợp trong tiết trời lạnh. Bánh mật ngon nhất khi ăn nóng, xắn từng thìa nhỏ cho vào miệng, hít hà vì hơi nóng, miếng bánh dẻo thấm đẫm vị ngọt của mật mía quyến luyến trong miệng, món này tuy ngọt mà không dễ ngán bởi còn có sự góp mặt của vị cay nhẹ, thơm nồng từ gừng.
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
8. Chè con ong:
Chè con ong là món thường thấy vào mùa đông ở miền Bắc, chè sau khi nấu xong sẽ rất dẻo và thơm ấm nồng vị gừng. Chè khi được nấu kỹ bạn có thể bảo quản đến vài ngày vẫn không hề bị cứng. Từng hạt nếp quện vào với đường mật có thể khiến các tín đồ hảo ngọt và hảo nếp ăn mãi không ngừng.
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
9. Chè khoai sọ:
Sự kết hợp giữa vị mềm bở của khoai sọ, bùi của lạc, thơm của gừng và dẻo của gạo nếp làm nên món chè khoai sọ - một món ngọt ăn vặt giản dị nhưng đầy hấp dẫn trong mùa đông lạnh giá. Nếu chưa từng thử món chè khoai sọ này, bạn hãy trổ tài làm ngay nhé, những ngày mùa đông lạnh nhất này sẽ trở nên dễ chịu và ấm áp hơn nhiều đấy!
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
10. Chí mà phù:
Chè vừng đen hay còn gọi là món chí mà phù không còn xa lạ với chúng ta. Chè vừng đen thơm thơm vị vừng đen, ngọt nhẹ, thoảng mùi lá dứa vô cùng quyến rũ.
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon