Thịt rim rau củ đậm đà ngon cơm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt rim rau củ:

100g đậu đũa

100g thịt ba chỉ

1 củ khoai tây

1 gốc hành

15ml nước tương

15ml rượu nấu ăn

1 nhánh gừng

3 tép tỏi băm nhỏ

Một ít muối, dầu ăn

Bước 1

Đậu rửa sạch, khoai tây bào vỏ. Thịt thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Đậu đũa cắt khúc, khoai tây cắt dạng con chì, gốc hành thái nhỏ, gừng băm nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm thịt cùng rượu nấu ăn và gừng vào đảo chung.

Bước 3

Thêm hành lá và nước tương vào chảo thịt đảo đều. Tiếp đó đổ đậu và khoai tây vào đảo chung.

Bước 4

Đảo cho đến khi đậu chuyển màu sẫm thì thêm một bát nước con vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp chảo đun liu riu.

Bước 5

Khi nước trong chảo cạn bớt thì bạn thêm muối vào đảo đều cho thấm gia vị, cuối cùng thêm tỏi vào đảo chung cho chín thơm rồi tắt bếp.

Đậu đũa là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc. Đậu chủ yếu được chế biến thành các món xào hay luộc. Món đậu đũa rim thì nghe có vẻ khá lạ lẫm. Vì thế với công thức thịt rim rau củ dùng đậu đũa và khoai tây này hẳn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn thú vị.

Thịt rim rau củ đậm đà ngon cơm - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt rim rau củ này nhé!

(Nguồn: DGC)

Previous
Next Post »
Thanks for your comment