Cách làm váng sữa béo ngậy thơm ngon
Nguyên liệu
3 lòng đỏ trứng gà
35-40gr đường (tuỳ khẩu vị)
25gr sữa bột
25gr bột ngô
300ml sữa tươi không đường
1 quả vanilla (nếu không có, thay bằng 1 tsp vanilla lỏng)
150ml whipping cream
Cách làm
Bước 1
Làm ấm sữa tươi và quả vanilla bằng lò vi sóng trong 50-60 giây, hay đun trên bếp đến khi bốc khói là được, không đun sôi.
Nếu dùng vanilla lỏng thì cho vào sau khi làm ấm.
Bước 2
Tách lấy lòng đỏ trứng gà, đánh tan với đường. Rây bột sữa và bột ngô cho vào khuấy đều.
Bước 3
Sữa bây giờ đã nguội bớt, rót từ từ vào trứng, khuấy tan.
Lọc lại qua rây cho vào nồi.
Bước 4
Bắc nồi lên bếp ở lửa nhỏ nhất, khuấy liên tục đến khi hơi sệt lại là được.
Bước 5
Bắc nồi xuống, cho từ từ kem tươi vào khuấy đều. Để nguội bớt rồi rót vào cốc, giữ lạnh đến khi dùng.
Lưu ý:
Không nên khuấy quá sệt vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa.
Có thể dùng món váng sữa cùng với trái cây như táo, dâu, cam.
Thành phẩm
Các mẹ Việt thường mua những hộp váng sữa nhập khẩu cho các bé ăn nhưng đâu biết cách làm váng sữa tại nhà vô cùng dễ mà nguyên liệu lại hoàn toàn đảm bảo. Công thức được làm từ sữa bột của bé uống hằng ngày, trứng gà, kem tươi được làm từ sữa giúp món tráng miệng này nhiều dinh dưỡng mà vẫn thơm ngon, béo mịn. Các mẹ hãy nhanh tay thực hiện món này để bé yêu có thêm năng lượng cho những hoạt động vui chơi trong kỳ nghỉ hè đang tới nhé.
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon