Thêm một cách làm phở xào nhanh mà ngon cho ngày bận rộn


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món phở xào:

1/2kg bánh phở khô (loại dai) ngâm nở mềm hoặc bánh phở tươi

30 - 40 con tôm bằng ngón tay giữa, làm sạch chẻ lưng ướp với 1 muỗng canh rượu trắng

300g hẹ tươi ,rửa sạch cắt khúc

300g giá đỗ

1 củ cà rốt cắt sợi

1 củ hành cắt nhỏ

2 tép tỏi bằm nhỏ

2 tép hành lá xanh cắt khúc

2 muỗng cafe gia vị hạt nêm

1 muỗng cafe nước mắm

1 muỗng cafe nước tương đen

1 muỗng cafe dầu mè



Cách xào tôm: Bắc chảo dầu nóng lên xào thơm 1/2 lượng hành tỏi, cho tôm vào xào gần chín cho tí hạt nêm, đường, nước mắm, dầu mè, tiêu, đảo đều đến khi tôm chín rồi cho ra đĩa.


Cách xào rau và phở: Cho hành tỏi còn lại vàp chảo với 2 muỗng dầu ăn xào cho thơm, cho cà rốt vào xào 1 phút.


Cho bánh phở, giá đỗ, gia vị, nước tương vào đảo đều.


 Cuối cùng cho hẹ và dầu mè vào trộn đều xong tắt bếp .


Chia phở xào ra 4 - 5 đĩa, xếp tôm, hành, ngò, tiêu, ớt lên trên và dùng bữa nhé! Nếu thích đậu phộng rang thì cho lên trên đĩa phở )


Nghe đến từ phở hẳn ai cũng nghĩ ngay đến tô phở nước thơm phức nóng hổi. Nhưng ít người thưởng thức món phở xào, mà nhất là phở xào tôm, rất đơn giản nhưng lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

Chúc các bạn thành công với món phở xào này nhé!


Previous
Next Post »
Thanks for your comment