Thịt rang cháy cạnh có thể nói là một trong những món mặn "trứ danh" trong mâm cơm các gia đình Việt, đặc biệt là ở miền Bắc. Bất kể mùa hè hay mùa đông, trời nóng hay trời mát, món thịt rang cháy cạnh khi xuất hiện đều khiến những bát cơm cứ thế hết veo.
Để làm món thịt rang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 400g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)
- 2-3 củ sả
- 1 thìa mắm tôm có thể thay bằng gia vị hoặc tăng thêm lượng nước mắm
- 1 thìa nước mắm
- ½ thìa đường
- Vài củ hành tím
Một bếp rang thịt, bếp còn lại có thể cho ngao để luộc. Món ngao nấu kiểu này ăn có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà. Cách nấu này mình cho thêm 1 chút gừng nên dùng bữa tối bạn cũng không sợ lạnh bụng đâu nhé!
Để làm canh ngao bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1kg ngao
1 quả dứa, 2 quả cà chua
Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
Nước mắm, bột canh, mỳ chính.
3. Cải thìa xào nấm:
Món cuối cùng cần chuẩn bị là rau xanh. Lựa chọn món rau xào vừa nhanh gọn mà vẫn đảm bảo đủ chất. Cải thìa xào nấm dầu hào là món ăn quen thuộc dễ chế biến mà vị cũng hài hòa cho mọi người. Một đĩa rau xào thế này sẽ cân bằng vitamin cho bữa cơm gia đình, vừa thích hợp cho bữa ăn hàng ngày mà cũng có thể dùng cho các bữa tiệc cũng hay.
Click vào hình để biết cách làm chi tiết
Để làm cải thìa xào nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
300g cải thìa
20g nấm
Gia vị: 15ml dầu hào, một ít muối, đường
Hy vọng với thực đơn này sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn mà vẫn giúp bạn và gia đình có bữa cơm ấm áp và dinh dưỡng.
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon