Nem gà "không dầu mỡ" mà vẫn giòn rụm thơm ngon


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nem gà:

- 200gr ức gà

- 2 quả trứng

- Cà rốt, nấm hương, bắp cải, hành lá, hành tây

- 1 xấp bánh tráng, mè trắng



Cho 1 quả trứng, 1 lòng trắng trứng vào chén đánh đều sau đó đem chiên. Phần lòng đỏ còn dư để dùng quét mặt nem gà khi nướng.


Thịt gà đem luộc để nguội xé sợi, hành tây thái mỏng phi thơm với dầu sau đó cho phần thịt gà vào xào.


Cà rốt, nấm hương, bắp cải thái sợi cũng cho vào chảo đảo đều, nêm với tiêu và bột nêm theo khẩu vị. Bạn xào hơi chín nếu không sẽ ra nước khi gói không ngon.


Bánh tráng cho ra đĩa, một ít trứng thái sợi, một ít nhân và gói. Cứ tiếp tục gói cho hết phần nhân.


Lòng đỏ trứng cho thêm 1 muỗng cà phê nước lọc đánh tan và quét lên bề mặt nem.


Rắc thêm ít mè trắng. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C nướng trong vòng 10 phút.


Nem gà nướng khi ăn lớp vỏ phía ngoài vẫn giòn rụm mà lại không bị tươm dầu sẽ làm cho bạn ăn thấy ngon miệng hơn kết hợp cùng ít rau sống, đồ chua cùng chén nước mắm chua ngọt là trên cả tuyệt vời!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nem gà giòn này nhé!


Previous
Next Post »
Thanks for your comment