Mâm cơm cuối tuần "chuẩn 10" chính là đây, đẹp đến mức chỉ muốn ngắm mà không nỡ ăn!

Mâm cơm hôm nay gồm có:

- Tôm rang

- Gỏi lòng vịt

- Thịt chiên

- Dưa giá

- Mắm chưng ăn kèm dưa leo

- Tráng miệng: Dưa hấu

1

Mời bạn tham khảo cách chế biến từng món trong mâm cơm này nhé:

1. Tôm rang mặn

3

Tôm làm sạch, rửa và để ráo, phi 2 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh hành tím băm thơm rồi cho tôm vào rang. Khi tôm chín giòn thì nêm muối, đường vào vừa ăn, khi tôm chín và ngấm đều gia vị cho hành lá cắt khúc vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn trước khi tắt bếp để tạo độ bóng cho món ăn.

2. Gỏi lòng vịt

7

Lòng vịt mua về sơ chế sạch sau đó ngâm với giấm gạo có pha muối thêm 15' rồi rửa sạch để ráo. Bắc nồi nước sôi, thêm gừng, hành tây và muối, cho lòng vịt vào luộc chín. Vớt lòng vịt ra cắt miếng vừa ăn. Hành tây bào mỏng, rau răm cắt nhỏ. Hòa nước trộn gỏi: nước mắm, tỏi ớt băm, nước cốt chanh đường và tiêu xay. Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều với nước trộn vừa pha. Bày ra đĩa, rắc hành tím phi và đậu phộng lên trên.

3. Thịt chiên

5

Tôm khô rửa sạch xay nhuyễn trộn cùng thịt nạc băm, đậu hũ trắng đã bóp nát, 2 quả trứng, nêm ít hạt nêm, tiêu. Trộn hỗn hợp trên xong rồi se viên. Đem đi chiên vàng là đã có món ăn hấp dẫn!

4. Dưa giá

4

Giá rửa sạch, hẹ cắt khúc, cà rốt cắt sợi. Nước vo gạo bỏ nước đầu, nước thứ 2 chắt ra nêm muối và đường vào rồi đổ ngập giá hẹ cà rốt. Cho vào keo thuỷ tinh, dùng dụng cụ cài giá hẹ cà rốt xuống để không bị nổi trên mặt nước. Sau 12 tiếng ta đã có món dưa giá chua giòn!

5. Mắm chưng thịt

6

Mắm cá lóc xay nhuyễn, thịt heo băm nhỏ. Trộn mắm, thịt băm, tiêu xay, bột ngọt với trứng cho đều. Khi cho trứng vào chừa lại một lòng đỏ trứng, cho hỗn hợp vào tô hấp cách thuỷ. Khi mắm chín cho phần lòng đỏ lúc nãy đều lên mặt tô mắm sau đỏ đậy nắp thêm 2' là xong. Mắm chưng ăn kèm dưa leo rất hợp.

6. Tráng miệng dưa hấu

2

Hi vọng bạn đã tham khảo được thêm ý tưởng hay cho mâm cơm cuối tuần của gia đình mình thông qua những món ngon trên đây nha!

Previous
Next Post »
Thanks for your comment