Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được

Thịt gà và nước cam, hai thứ nguyên liệu dường như chẳng có chút liên quan gì đến nhau. Mà đúng thật, có thể bạn đã nghe đến rất nhiều kiểu chế biến thịt gà "quái lạ" như dùng bia, dùng coca, dùng các loại gia vị hiếm có khó tìm nhưng hẳn là chưa ai nghe đến việc nấu thịt gà cùng nước cam. 

Thế nhưng, nấu ăn không chỉ đơn giản là cần sự khéo léo mà còn cả óc sáng tạo. Ngày nào cũng quanh đi quẩn lại chỉ có gà chiên, gà xào xả ớt hoặc gà luộc thì thật ngán đến tận cổ. Vậy thì tại sao bạn không thử "đánh liều" mà kết hợp những nguyên liệu không hề có sự liên quan, biết đâu lại tạo ra một món ăn ngon được cả nhà tấm tắc khen.

Nguyên liệu bạn cần có gồm:

- 200 gram thịt gà

- 50 ml nước tương

- 200 ml nước cam

- 50 g bột ngô

- 20 ml giấm gạo

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được - Ảnh 1.

Bước đầu tiên bạn đổ hỗn hợp nước tương, bột ngô và nước cam vào một chiếc bát to rồi đảo đều.

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được - Ảnh 2.

Bạn thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được - Ảnh 3.

Rồi cho hết thịt gà vào bát hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó.

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được - Ảnh 4.

Bước tiếp theo là đun nóng dầu trong chảo sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo.

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được - Ảnh 5.

Đảo liên tục để thịt gà chín đều, không bị chỗ sống chỗ chín.

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được - Ảnh 6.

Cuối cùng bạn cho thêm nước cam, nước tương, giấm gạo và phần bột ngô còn lại vào chảo và đun đến khi hỗn hợp có độ sệt.

Lần sau làm thịt gà chứ cho thêm một ít nước cam, bạn sẽ có một món ngon xuất sắc cả nhà không chê vào đâu được - Ảnh 7.

Thịt gà khi nấu cùng sốt từ nước cam sẽ mềm hơn và có vị chua dịu, đảm bảo cả nhà sẽ "đánh bay" nồi cơm nếu có món gà sốt lạ vừa ngon vừa lạ vị như thế này!

(Nguồn: Tổng hợp)

Previous
Next Post »
Thanks for your comment