Đổi món cho bữa sáng với món xôi kẹp vừa đẹp vừa ngon



Để nấu xôi kẹp khoai lang tím bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

100g gạo nếp


50g khoai tím

2 muỗng canh mè trắng rang


Rửa sạch gạo nếp rồi ngâm trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Cho nếp vào tô chịu nhiệt cùng nước lấp xấp mặt nếp, bỏ vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút hay đến khi xôi chín.


Khoai tím rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút.


Khoai tím hấp chín rồi thì dùng muỗng nghiền nhỏ cho mềm mịn.


Trong một hộp vuông, cho xôi vào đè chặt, tiếp đến cho khoai tím vào, nhấn chặt và rắc thêm hạt mè trắng. Tương tự đến lớp xôi cuối cùng. Để xôi nguội hẳn thì bạn lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng khúc vừa ăn.


Trình bày xôi kẹp khoai tím ra dĩa, rắc thêm một lớp mè trắng cho thêm phần đẹp mắt!


Các món ăn mới đôi khi chỉ xuất phát từ những biến tấu khác lạ. Với chút sáng tạo trong cách nấu món xôi nếp, bạn sẽ có một món xôi kẹp khoai tím thật đẹp mắt mà ngon miệng vô cùng. Phần xôi nếp dẻo thơm bọc lấy nhân khoai tím bùi bùi, ngọt ngọt, điểm xuyết với hạt mè rang thơm phưng phức, ăn là ghiền!

Chúc các bạn thành công với cách làm xôi kẹp khoai tím này nhé!


Nguồn: daydaycook

Previous
Next Post »
Thanks for your comment