Hãy pha nước chanh theo công thức mà ai uống cũng phải mê!



Phần siro dâu tây:

200g dâu tây

100g đường

200ml nước

Phần nước chanh:

150ml nước cốt chanh

400ml nước lọc

Chanh cắt lát, lá bạc hà, đá lạnh



Đối với siro dâu tây: Dâu tây rửa sạch, cắt nhỏ sau đó cho cùng với nước và đường vào nồi, khuấy đều ở lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì hạ lửa nhỏ, để trong 5 phút rồi tắt lửa.


Lọc hỗn hợp siro dâu tây, chỉ lấy phần nước.


Cho 150ml nước cốt chanh vào khuấy cùng 400ml nước lọc. Sau đó thả vào vài lát chanh tươi và lá bạc hà.


Thêm siro dâu vào, khuấy đều, nêm nếm lượng siro sao cho vừa đủ ngọt nhé! Cuối cùng thêm đá lạnh vào và thưởng thức ly nước chanh mát lạnh!


Nước chanh tươi nay được pha cùng siro dâu tây sẽ cho vị ngọt dịu, chua thơm giải khát cực đã! Hương vị tươi mát của chanh, ngọt của dâu và thoang thoảng lá bạc hà – không còn gì tuyệt hơn thế! Chỉ cần uống một ngụm là đủ để “đập tan cơn khát” và còn bổ sung thêm thật nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Gắn thêm quả dâu để trang trí như thế này là một gợi ý hay ho cho ly nước thêm phần đẹp mắt đấy!

Chỉ cần một ca nước chanh siro dâu là đủ để xôm tụ, thoải mái rôm rả cùng bạn bè!

Chúc các bạn thành công với cách làm nước chanh siro dâu tây này nhé!

Nguồn: mrspskitchen

Previous
Next Post »
Thanks for your comment