Nấu chè khoai đậu xanh ăn kiểu nào cũng ngon


Để làm chè khoai đậu xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 củ khoai lang ruột vàng

100g đậu xanh

70g bột báng

30g đường nâu

60g đường phèn

1 ít nước cốt dừa



Cho đậu xanh vào ngâm nước ấm khoảng 30 phút.

Sau khi đậu xanh nở, đổ ra rổ cho ráo nước.


Khoai lang gọt vỏ, thái lát dày chừng 0,7cm, ngâm vào âu nước có pha chút muối để khoai không bị thâm.

Cho khoai với đường nâu vào chảo chống dính, trộn đều ngâm 1 lúc cho phần đường tan gần hết.


Đặt lên bếp, sên nhỏ lửa cho phần đường chảy ra quện vào từng miếng khoai.


Trong lúc đó, cho đậu xanh vào nồi, thêm nước, mực nước cao hơn đậu khoảng 1 đốt ngón tay. Ninh nhừ, khi nồi đậu sôi vặn nhỏ lửa kẻo bị trào ra ngoài.


Bột báng rửa sơ, cho vào nồi luộc. Khi bột báng sôi, tắt bếp ngâm 5 phút rồi lại bật bếp đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp ngâm tiếp 5 phút cho hạt bột trong.


Khi đậu xanh đã nhừ nhuyễn, thêm nước cho sánh, đổ phần khoai đã sên vào, khuấy đều.


Bột báng đổ ra rổ cho ráo nước.


Rồi cho vào nồi chè, thêm nước cốt dừa, khuấy đều đợi sôi trở lại thì tắt bếp.


Múc ra ăn nóng, hoặc để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn hoặc thêm đá.


Chè khoai đậu xanh thơm phức mùi cốt dừa, vàng sánh mịn đậu xanh kèm những miếng khoai lang vàng rộm, ngọt bùi hấp dẫn vô cùng. Món chè này vừa có thể dùng ngay khi còn nóng trong tiết trời u ám của miền Bắc hoặc nếu bạn ở miền Nam quanh năm nắng nóng thì chỉ cần bỏ thêm vài viên đá vào là đã có bát chè giải nhiệt rồi đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Previous
Next Post »
Thanks for your comment