1. Cải mèo xào thịt bò:
- Thịt bò ướp với 1 thìa cafe dầu và 1 thìa cafe gia vị + 1/2 thìa nước tương (xì dầu) trong 15 phút.
- Cải mèo rửa sạch để ráo nước cắt vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp cho 1/2 thìa dầu và cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò vào xào tái rồi trút ra đĩa.
- Làm sạch chảo rồi cho tiếp 1 thìa dầu dừa vào. Bỏ gừng tươi vào phi thơm. Đổ cải mèo vào xào.
- Khi cải tái đều thì đổ thịt bò trước đó vào xào chung. Nêm gia vị vừa xào chín rồi tắt bếp (có thể cho ớt nếu ăn cay)
2. Thịt ba chỉ nướng lá mắc mật:
- Thịt mua về chần qua nước sôi với xíu muối để thịt bớt hôi.
- Thái miếng con chì nhỏ cho vào ướp với hỗn hợp gia vị bên trên khoảng 30 phút.
- Rửa sạch lá móc mật và nhúng tăm vào nước để ráo.
- Bỏ thịt trong tủ lạnh ra. Dùng lá mắc mật cuộn miếng thịt lại rồi dùng que xiên lại. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết phần thịt.
- Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 30 phút (không có lò nướng có thể chiên trên chảo)
- Cà bổ miếng vừa ăn ngâm vào nước muối cho không bị thâm. Ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Các loại rau thơm nhặt rồi rửa sạch thái nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp. Với chút dầu ăn cho tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ cà vào xào với chút gia vị và 1/2 thìa cafe mắm tôm. Khi cà tái thì cho thêm 1/3 thìa cafe bột nghệ.
- Đun lửa vừa rồi cho 1 bát nước và đậu phụ và cà chua thái miếng vào.
- Đun đến khi miếng cà chín mềm thì tắt bếp và bỏ rau thơm đã thái nhỏ trước đó vào.
Chúc bạn ngon miệng!
BẠN CẦN MUA NHỮNG NGUYÊN LIỆU SAU CHO THỰC ĐƠN CƠM TỐI 79 NGÀN: 300g thịt ba chỉ: 24.000₫ 100g thịt bò: 25.000₫ 300g cải mèo: 6.000₫ 400g cà bát: 6.000 1 quả xoài: 7.000₫ Cà chua, đậu phụ, rau thơm các loại 13.000₫ |
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon