Làm bột nêm chay ngọt thơm an toàn tuyệt đối




Để làm bột nêm chay bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

50gr nấm khô (nấm hương hay nấm đông cô)

150gr rong biển

60gr muối biển

Dụng cụ

Máy xay

Lò nướng, chảo.



Nếu dùng rong biển tươi, bạn cho vào lò nướng sấy trong 20-30 phút ở 100°C. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu dùng rong biển khô.


Rong biển đã khô bạn cho vào cối xay nhuyễn.


Nấm khô cho vào cối xay. Vì nấm khô hơi cứng nên bạn chỉ nên cho từng chút vào xay, tránh làm vỡ cối.


Sau đó rây nấm để thu được bột nấm mịn, còn lại bạn cho vào cối xay và tiếp tục xay và rây cho đến hết.


Cho rong biển và bột nấm đã xay sấy trên chảo cùng với muối biển.


Bạn để lửa nhỏ nhất và dùng đủa đảo liên tục.


Đến khi mọi thứ đã khô và tơi ra bạn tắt bếp, chờ nguội và cho vào lọ giữ nơi thoáng.


Có rất nhiều loại canh hoặc món rau nêm nếm với hạt nêm từ nấm sẽ ngon hơn rất nhiều so với hạt nêm thịt vì nó giữ nguyên vị thanh ngọt tinh tế của rau củ. Tuy nhiên việc sử dụng hạt nêm đóng gói sẵn không thể nào an toàn bằng việc bạn tự làm cả. Cách làm rất đơn giản nên bạn có thể tự làm bột nêm chay nhé! Gợi ý cho bạn đây, đun sôi nước dùng cùng các loại củ: su hào, cà rốt... nêm nếm với bột nêm chay tự làm, thả rau, nấm tươi và đậu phụ vào là bạn đã có nồi lẩu chay ngọt ngào thanh mát cho ngày chay tịnh rồi.

Chúc bạn thành công!


Previous
Next Post »
Thanks for your comment