Món gà rim của người Nhật ngon hơn hẳn nhờ loại xốt "thần thánh" này

Nguyên liệu

900g cánh gà

1 ít gừng băm nhỏ

2 nhánh tỏi băm

60ml rượu sake

1/8 thìa cafe muối

1 thìa súp dầu mè

1 ít hạt tiêu

Phần xốt Teriyaki

2 thìa súp mật ong

2 thìa súp đường nâu

60ml rượu sake

60ml rượu mirin

60ml nước tương

1 thìa súp nước cốt gừng

Rắc lên mặt: hành lá, vừng rang

Cách làm

Bước 1

Cánh gà rửa sạch cho vào tô thêm gừng, tỏi bằm, rượu sake, hạt tiêu vào rồi dùng tay trộn đều.

Bước 2

Đặt nồi đế dày lên bếp, để lửa vừa. Cho dầu mè vào rồi cho từng cái cánh gà vào xếp đều khắp mặt nồi. Đậy vung lại để 4-5 phút rồi lật lại mặt thịt.

Bước 4

Sau đó thêm tất cả phần xốt Teriyaki vào. Đun nhỏ lửa trong 15 phút.

Bước 4

Sau đó bạn bỏ nồi thịt vào trong lò nướng ở 200 độ C trong 5 phút cho xém mặt. Sau đó thái nhỏ hành và rắc lên trên mặt thịt là xong.

Vậy là món gà rim xốt Teriyaki đã hoàn thành rồi. Món này ăn cùng cơm trắng rất ngon bạn nhé vì thịt gà vừa mềm lại đậm đà đấy.

Món gà rim của người Nhật ngon hơn hẳn nhờ loại xốt thần thánh này - Ảnh 5.

Nguồn: justonecookbook

Previous
Next Post »
Thanks for your comment