Thịt ức gà chế biến như thế này đảm bảo luôn mềm ngon tuyệt đối không khô xơ

Để làm gà xào nấm giá bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

220g thịt ức gà

1 muỗng canh nước

1 muỗng cafe dầu ăn

½ muỗng cafe nước tương

1 muỗng cafe bột bắp

500g giá đỗ

5 nấm hương

4 cọng hành lá

2 tép tỏi

2 muỗng cafe rượu nấu ăn

2 muỗng cafe nước tương

¾ muỗng café muối

¼ muỗng cafe dầu mè

1 muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng cafe bột bắp (hòa cùng 2 muỗng cafe nước)

Cách làm:

Bước 1

Thịt ức gà cắt nhỏ sau đó cho vào bát ướp cùng với 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cafe dầu ăn, ½ muỗng cafe nước tương và 1 muỗng cafe bột bắp. Chuẩn bị: giá rửa sạch, để ráo; nấm cắt thành lát mỏng; tỏi băm nhuyễn; hành lá cắt thành khúc 3-4cm.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gà vào xào cho chín tới thì đổ ra bát.

Bước 3

Tiếp đến thêm 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, cho hành và nấm vào đảo trong 10 giây rồi cho tỏi vào đảo cho thơm. Bước này bạn lưu ý để lửa lớn nhất có thể nhé.

Bước 4

Cho giá đỗ vào, thêm nước tương, muối, dầu mè, tiêu xay vào đảo thật đều tay.

Bước 5

Khi giá đỗ chín tới thì cho gà vào, đảo thêm 10 giây rồi tắt lửa.

Thịt ức gà luôn là sự lựa chọn số 1 cho các nàng có ý định giảm cân – giữ dáng bởi chứa một hàm lượng lớn protein nhưng cực kì ít béo! Trong đó, món gà xào nấm giá sẽ là một món bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bởi cực kì thanh mát, ngon miệng mà lại chẳng sợ lên cân.

Thịt ức gà chế biến như thế này đảm bảo luôn mềm ngon tuyệt đối không khô xơ - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm gà xào nấm giá này nhé!

Nguồn: thewoksoflife

Previous
Next Post »
Thanks for your comment