Muốn chinh phục một người đàn ông hãy nấu cho họ ăn, nhưng cũng có nhiều người đàn ông tự tay nấu những bữa ăn ngon khiến bất kỳ chị em nào cũng mong muốn được thưởng thức. Chàng trai trẻ Quốc Hưng thường xuyên vào bếp và nấu ăn, bữa ăn không chỉ đủ đầy dinh dưỡng mà còn được trình bày đẹp mắt.
Mới đây, trên nhóm Yêu bếp, có một bài viết được chị em nhiệt tình khen ngợi và tương tác, cô bạn thân thay mặt bạn mình giới thiệu tài lẻ nấu nướng của bạn.
Ăn ngon đã liên hệ ngay với Quốc Hưng để trực tiếp nghe anh chàng chia sẻ về đam mê nấu ăn của mình. Hưng chia sẻ: "Mình hiện tại đang sống, học tập và làm việc tại Tokyo - Nhật Bản. Cho đến nay là được 4 năm rưỡi rồi." Khi được hỏi bạn biết nấu ăn từ khi nào, Hưng chia sẻ từ khi học lớp 4 lớp 5 anh chàng đã tự làm hẳn một mâm cơm đầu tiên gồm trứng ốp la, canh rau luộc và đậu phụ rán. Các món ăn này Hưng học được từ mẹ. Sau đó, Hưng cũng học thêm được một số món ăn cơ bản khác nữa nhưng cũng chỉ là phụ giúp mẹ chuẩn bị một số món ăn những hôm mẹ đi làm về muộn.
Từ năm 18 tuổi mình bước chân sang đất nước mặt trời mọc, chuyển sang cuộc sống tự lập thì Hưng cũng phải tự tìm hiểu và học thêm nhiều món mới để món ăn mỗi ngày không bị trùng lặp gây cảm giác ngán ngẩm khi thưởng thức món ăn.
Cũng chính vì vậy chúng ta được thưởng thức những mâm cơm nhìn đã thấy ngon mắt ngon miệng rồi. Bữa cơm ngày nào cũng đủ các từ xào, chiên rồi canh và rau củ. Dù ở Nhật Bản nhưng những mâm cơm nhìn như đang ở Việt Nam vì đủ đầy và thuần Việt 100%.
Hưng cho rằng: "Về món ăn trong gia đình thì đến nay, có thể nói là chỉ có món mình chưa làm, chứ không có món ăn nào không thể làm được nếu có đủ nguyên liệu."
Hưng kể từ khi sang Nhật đến nay thì anh chàng cũng đã chuyển nhà khá nhiều lần, thế nên là có lúc phải ăn 1 mình, cũng có lúc ăn cùng bạn bè cùng phòng nữa. Cứ ví dụ như những mâm cơm dành cho 2 người ăn như trong bài chia sẻ thì chi phí cơ bản Hưng dùng để mua nguyên liệu rơi vào khoảng 700-900 yên (tương đương 150 -200 ngàn đồng) trên 1 mâm.
Một tháng thì dành ra 1-2 bữa ăn thịnh soạn cho thêm tôm hùm hoặc cua biển thì tốn kém hơn 1 chút. Bên cạnh đó, vật giá tại Nhật cũng đắt đỏ nên cũng không so sánh với vật giá Việt Nam mình được.
Quốc Hưng chia sẻ một bữa ăn như vậy hôm nào nhanh thì mình làm trong 30 phút, có bữa chuẩn bị đồ lâu hơn hoặc phải ninh hầm thì rơi vào khoảng 1 tiếng 1 tiếng rưỡi. Nấu ăn là khoảng thời gian mình cảm thấy thư nhất nên cũng không cảm thấy có khó khăn gì cả.
Hưng kể: "Mấy nhà mình thuê bên Nhật này bếp nhỏ quá nên cảm thấy hơi khó chịu 1 chút, nhưng không sao cứ từng bước mà làm thì món nào vẫn ra món đó thôi, không thể đổ thừa cho ngoại cảnh được." Đúng là khi chúng ta có đam mê thì mọi khó khăn đều có thể giải quyết.
Cảm ơn Quốc Hưng về những chia sẻ thú vị của mình trên chuyên mục Ăn ngon. Chúc Hưng sẽ luôn đam mê với nấu nướng và nấu ăn ngon hơn mỗi ngày nhé!
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon