Nhà tôi nấu món chè này mỗi tuần để bồi bổ cơ thể cho ngày hè nắng gắt

Để nấu món chè nấm tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

1 cái nấm tuyết

10g hạt kỷ tử

1/2 quả dứa

30g đường phèn 

Cách nấu:

Kỷ tử rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm.

yuan_e9749f31dbc6a5b2cb4259be116e8cb7

Nấm tuyết cũng rửa sạch, sau đó ngâm nước ấm cho nở. Tiếp theo bạn nhặt bỏ chân nấm rồi xé miếng nhỏ.

yuan_25f235e4c88184f0ab23ca940c82f4c0

Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

yuan_06dfb804260610dd41ad66fff9883ce6

Cho nấm tuyết vào nồi, thêm 1 lít nước. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, ninh nấm trong vòng 1 tiếng.

yuan_8ce853bce8922d2cc3f50eb46bb63ef1

Sau đó cho dứa vào ninh tiếp 10 phút nữa. Sau đó thêm kỷ tử và đường phèn vào, đun cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp. Cho chè nấm tuyết vào tủ lạnh làm mát trước khi dùng.

yuan_85de61bb770ac1ceab41bb7d7fa7d660

Thành phẩm:

Nấm tuyết là loại nấm có thành phần dinh dưỡng cao chứa vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene. Theo kết quả một số nghiên cứu hiện đại, trong nấm tuyết còn chứa hàm lượng lớn albumin, các chất muối vô cơ, sinh tố B. Những chất này có tác dụng hạ đường huyết, giảm mỡ máu, giúp tăng trưởng tế bào. Những ngày oi nóng có món chè nấm tuyết giải nhiệt lại bổ dưỡng thì còn gì bằng!

ankt-Artboard 1 copy

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè này nhé!

(Nguồn: douguo)

Previous
Next Post »
Thanks for your comment