Mâm cơm hôm nay gồm có:
1 - Salad
2 - Cá điêu hồng hấp gừng
3 - Bầu luộc
4 - Ba chỉ xào mắm ruốc
5 - Cá bông lau kho tộ
6 - Canh rau nấu nấm
7 - Tráng miệng: Dưa hấu
Cách làm:
1. Salad
Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho bắp vào luộc chín rồi vớt ra. Trộn bắp với củ cải đường cắt lát, dưa leo cắt mỏng, cà chua bi chẻ đôi, ngò rí nhặt khúc, hạt điều rang sẵn.
Hòa nước trộn: nước cốt chanh, dầu oliu, tỏi ớt băm nhuyễn, ít nước mắm, đường và mè rang. Trộn vào rau củ và dùng ngay để giữ được độ giòn.
2. Cá điêu hồng hấp gừng
Cá điêu hồng làm sạch, ngâm với nước muối và giấm để khử hết mùi tanh của cá. Giã hành tím, gừng, ớt và tiêu cho nhuyễn sao đó cho nước mắm vào trộn đều.
Đem hỗn hợp ướp cá và để cá nghỉ 15p cho thấm rồi đem đi hấp cách thuỷ. Khi cá chín cho hành lá và gừng cắt sợi lên trên là hoàn tất.
3. Bầu luộc
Bầu cắt khoanh vừa ăn, cho vào chảo, cho thêm 1 ít muối cho 1 xíu nước vào, Đậy nắp lại, bật bếp dùng ơi để hấp chín bầu
4. Ba chỉ xào mắm ruốc
Ba chỉ rửa sạch cắt sợi nhỏ. Sả, ớt băm nhuyễn, phi dầu ăn với sả ớt thơm rồi cho thịt vào xào săn lại. Khi thịt săn khô cho mắm ruốc vào đảo đều cho thịt ngấm đều mắm ruốc, vì mắm ruốc có độ ngọt nên mình không nêm thêm gia vị gì chỉ nêm độ mặn theo ý rồi tắt bếp. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm dưa leo.
5. Cá bông lau kho tộ
Cá bông lau rửa sạch để ráo, ướp tí đường, nước mắm, tiêu xay, ớt và hành tím. Để 15' cho ngấm. Bắc nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng cafe đường vào, khi đường tan và ngả màu cánh gián cho tí dầu ăn và hành tím băm vào sau đó trút phần cá đã ướp vào, khi sôi hạ lửa nhỏ cho đến khi nước kho cá keo lại thì cho hành lá và tiêu lên trên là xong.
6. Canh rau nấu nấm
Rau rửa sạch, nấm sau khi bỏ phần chân đem đi ngâm muối thì rửa lại bằng nước sạch và cắt đôi. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho nấm vào xào xơ, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào rồi cho tiếp rau vào. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ít hành lá lên trên là xong.
7. Tráng miệng: Dưa hấu
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon