Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại

Nguyên liệu:

- 50gr cream cheese

- 50gr bơ

- 3 quả trứng gà to, 1 lòng trắng trứng gà

- 30gr bột mì

- 30gr bột bắp

- 1/4 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe nước cốt chanh

- 65gr đường

- 65ml sữa tươi không đường

- 1 thìa cafe vani

Cách làm:

Bước 1

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô.

Bước 2

Cho sữa tươi, bơ, phô mai vào bát riêng sau đó mang đi hấp cách thủy. Khi phô mai tan ra thì dùng phới lồng khuấy nhẹ cho hỗn hợp đồng nhất rồi lấy ra để cho nguội bớt.

Bước 3

Trong lúc đợi bát phô mai nguội, bạn lấy giấy nến ra cắt theo hình đáy khuôn sao cho vừa với đáy khuôn là được rồi đặt giấy nến lót dưới khuôn, bật lò nướng làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.

Bát phô mai đã nguội bạn cho lòng đỏ vào trộn đều cho tan trứng sau đó rây bột mì, bột bắp, vani vào và trộn cho đến khi được hỗn hợp mịn mượt.

Bước 4

Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối, dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho nước cốt chanh vào đánh tiếp cho lòng trắng bông, vừa đánh bạn vừa cho từ từ đường cát vào đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng có chóp nhọn thì dừng lại.

Bước 5

Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ rồi trộn đều bằng phới lồng.

Bước 6

Hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng, dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất là được.

Bước 7

Trút hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn sau đó dàn đều cho phẳng, cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to.

Bước 8

Đặt khuôn bánh vào 1 cái khay sâu lòng sau đó rót nước sôi vào khay để nướng cách thủy, nước sôi ngập 1/3 khuôn bánh nhé.

Bước 9

Cho khay bánh vào lò nướng 25 phút đầu, sau 25 phút bạn hạ nhiệt còn 140 độ, nướng thêm 50-55 phút nữa là bánh chín vàng đều.

Bánh chín bạn để im trong lò 10 phút sau mới lấy ra, để bánh trên rack cho nguội bớt mới lấy ra khỏi khuôn, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn, thơm ngon tan trong miệng, vị ngọt vừa phải chỉ ăn vã thôi cũng đã đủ ngon lắm rồi. Món bánh này đã gây "khó dễ" cho rất nhiều người, nhưng với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào chinh phục món bánh "khó chiều" này.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

Previous
Next Post »
Thanks for your comment