Nguyên liệu:
100g thịt cá phi lê
20g ngô ngọt
2 giọt nước cốt chanh
Giấy bạc
Cách làm:
Bước 1
Ngô rửa sạch, luộc chín. Dùng dao băm nhỏ ngô.
Bước 2
Thịt cá thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 2 giọt nước cốt chanh xay nhuyễn. Đổ cá đã xay ra bát, thêm ngô ngọt đã băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 3
Cho cá đã trộn vào túi bắt kem và bắt ra giấy bạc rồi cuộn thành thanh như chiếc xúc xích. Vặn chặt hai đầu. Đun sôi xửng hấp rồi cho xúc xích cá đã cuộn vào hấp khoảng 15 phút là chín.
Bước 4
Xúc xích cá chín thì cho ra đĩa để nguội, bóc bỏ giấy bạc rồi cho xúc xích vào hộp. Nếu không ăn hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 ngày.
Không phải bạn nhỏ nào cũng thích ăn cá, vì thế để kích thích vị giác của các bé thì các chị em có thể chế biến món xúc xích cá ngô ngọt vừa dai vừa giòn ngọt này cho bé. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ xung nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là DHA.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon