Thử làm bánh bông lan sắc màu ngon mắt ngon miệng



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bông lan sắc màu:

Phần A:

- 50g bột mì

- 50g bột bắp

- 65g sữa

- 50g dầu ăn

- 4 lòng đỏ trứng

Phần B:

- 4 lòng trắng trứng

- 100 gram đường

- 1/2 tsp Cream of tartat

Màu sô-cô-la và màu hồng, trái cây khô (tuỳ chọn).



Cho toàn bộ phần nguyên liệu A vào tô lớn, bột mì bột bắp rây qua rây.


Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột.


Lòng trắng trứng cho vào tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh đến khi trứng nổi bọt cho cream of tartar vào.


Tiếp tục cho đường vào đánh theo tốc độ nhanh dần.


Sau 5-7 phút trứng bông cứng.


Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng cho vào phần hỗn hợp bột và khuấy đều, làm cho đến hết phần bột.


Nếu bạn muốn tạo màu cho bánh thì:

- 1 ít màu hồng trộn chung với phần hỗn hợp bột.

- 1/2 muỗng bột cacao thêm 1 muỗng nước ấm khuấy đều và múc 2-3 thìa bột cũng khuấy đều.

- Cho phần bột trắng vào khuôn tiếp đến phần bột màu hồng và cacao sau đó dùng nĩa đi theo chiều kim đồng hồ. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút. Bánh chín để nguội lấy ra khuôn và trang trí tùy thích.


Bánh bông lan là một trong những loại bánh cơ bản mà bất cứ ai mới học làm bánh đều thử làm qua. Khi đã thành thạo hơn, bạn có thể biến tấu một chút để có những chiếc bánh bông lan mới lạ, hấp dẫn hơn, như việc thêm chút nho khô hay tạo màu cho bánh. Với cách làm đơn giản này, bạn có thể làm được chiếc bánh bông lan khá đơn giản nhưng lại có màu sắc và những đường vân vô cùng đẹp mắt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


Previous
Next Post »
Thanks for your comment