Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bông lan sắc màu: Phần A: - 50g bột mì - 50g bột bắp - 65g sữa - 50g dầu ăn - 4 lòng đỏ trứng Phần B: - 4 lòng trắng trứng - 100 gram đường - 1/2 tsp Cream of tartat Màu sô-cô-la và màu hồng, trái cây khô (tuỳ chọn). |
|
Cho toàn bộ phần nguyên liệu A vào tô lớn, bột mì bột bắp rây qua rây. |
Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột. |
|
Lòng trắng trứng cho vào tô lớn và dùng máy đánh trứng đánh đến khi trứng nổi bọt cho cream of tartar vào. |
Tiếp tục cho đường vào đánh theo tốc độ nhanh dần. |
Sau 5-7 phút trứng bông cứng. |
|
Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng cho vào phần hỗn hợp bột và khuấy đều, làm cho đến hết phần bột. |
|
Nếu bạn muốn tạo màu cho bánh thì: - 1 ít màu hồng trộn chung với phần hỗn hợp bột. - 1/2 muỗng bột cacao thêm 1 muỗng nước ấm khuấy đều và múc 2-3 thìa bột cũng khuấy đều. - Cho phần bột trắng vào khuôn tiếp đến phần bột màu hồng và cacao sau đó dùng nĩa đi theo chiều kim đồng hồ. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút. Bánh chín để nguội lấy ra khuôn và trang trí tùy thích. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Out Of Topic Show Konversi KodeHide Konversi Kode Show EmoticonHide Emoticon